Mặc trang phục thế nào để tránh nắng nóng mùa hè?

Chào các bạn, dạo này nắng nóng quá, mặc quần áo toàn bị đổ mồ hôi, ướt hết lưng, rất khó chịu. Xin hỏi mùa hè nên mặc trang phục thế nào để tránh nắng nóng được ạ?

Kien Thu
Trả lời 9 năm trước
Những trang phục giúp bạn không sợ nắng nóng

Chỉ cần để ý một chút trong việc chọn trang phục, áo váy chống nắng và kính mắt, bạn sẽ bớt cảm giác e ngại khi bước chân ra khỏi nhà dưới thời tiết đổ lửa.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn quần áo và phụ kiện để chống nắng, làm mát trước khi ra khỏi nhà:

Quần áo mặc trên người

Bạn nên mặc đồ làm từ sợi thiên nhiên như chất cotton, lanh, thô, đũi; không nên mặc sợi tổng hợp như polyester, tơ nhân tạo; rất khó thấm mồ hôi và bí. Quần áo mặc trong thời tiết nóng nực cần sáng màu, đặc biệt là màu trắng giúp cơ thể ít hấp thụ nhiệt.

ao-chong-nang-2781-1435897094.jpg

Chọn quần áo chống nắng phù hợp sẽ giúp bạn tự tin khi ra ngoài trời nắng.

Áo, váy chống nắng

Bạn nên chọn chất liệu chống tia UV, có chất làm mát, mềm, mỏng. Nếu không có điều kiện mua những hàng cao cấp như trên thì bạn nên chọn loại vải cotton dày. Áo nên mua loại có mũ và che tay. Cả áo và váy đều phải rộng rãi, tránh ôm sát cơ thể tạo cảm giác ngột ngạt, không thoáng khí và gây nguy hiểm khi đi lại bằng xe máy.

Mẫu mã áo váy trên thị trường có nhiều loại đa dạng: áo và váy riêng, áo trùm đầu liền váy, áo thiết kế theo kiểu áo khoác thông thường. Giá cả của các loại áo váy chống nắng cũng có nhiều mức. Áo và váy riêng khoảng 80.000-100.000 một chiếc, áo liền váy khoảng 170.000-190.000 chiếc đối với hàng bình dân. Vì giá cả khá hợp lý nên chất liệu của những chiếc áo, váy này cứng, không thoáng mát, chỉ có tác dụng che nắng.

Bạn muốn giảm nhiệt và bảo vệ làn da khỏi tia UV, tia tử ngoại thì nên chi "mạnh tay" với những sản phẩm nhập khẩu có giá khoảng 400.000 đồng một chiếc. Ngoài ra, hình thức của những sản phẩm cao cấp này cũng rất bắt mát, hợp thời trang, nhìn như những chiếc áo khoác, váy maxi; bạn có thể mặc ngay cả khi ngồi trong phòng làm việc.

Kính mắt

Kính rất quan trọng để bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn bạn. Loại kính đạt tiêu chuẩn phải giúp mắt bạn chống được tia UV, tia cực tím. Đặc biệt những ngày quá nắng, bạn nên trang bị kính mắt phân cực (mắt kính Polaroid). Ngoài việc ngăn tia UV, tia cực tím, loại kính này giúp bạn nhìn rõ những vật thể trên đường bị ánh nắng làm chói, lóa.

Không khó để mua những chiếc kính nhái có giá vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Đeo kính nhái, kính giả khi trời nắng có thể gây đục thủy tinh thể, rối loạn giác mạc, sử dụng lâu dài bạn còn cảm thấy buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt. Bạn nên vào các cửa hàng lớn, có uy tín để được tư vấn và đảm bảo hàng chính hãng.

Kem chống nắng

Một vật không thể thiếu khi ra ngoài trong những ngày nắng chói chang là kem chống nắng. Làn da sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh mặt trời lên bề mặt da và sự mất nước dưới da nên bôi kem chống nắng đúng cách sẽ khắc phục được việc cháy da, rám da và ung thư da.

Kem chống nắng được đo bằng chỉ số chống nắng SPF, đây là chỉ số thể hiện thời gian kem có thể bảo vệ da. Tùy vào việc bạn ra đường lâu hay chóng để chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp.

Phan Minh Thùy
Trả lời 9 năm trước

Mặc trang phục mát, sáng màu, sử dụng các phương tiện chống nắng khi ra ngoài.

Mùa hè, không nên mặc nhưng trang phục có nhiều màu, nên mặc quần áo nhẹ, mỏng, vừa người và sáng màu . Đồng thời, khi ra ngoài, nên đội mũ rộng vành để che nắng được nhiều và giữ cho đầu luôn mát.

Hoặc nếu khi nắng lên đỉnh điểm thì không nên ở ngoài trời quá lâu và cần có mũ nón, kính, áo chống nắng dày dặn để che nắng.

http://www.vatgia.com/home/%C3%A1o+ch%E1%BB%91ng+n%E1%BA%AFng.spvg