Sử dụng son môi như thế nào là đúng cách ?

Đỗ Ngọc Minh Phúc
Trả lời 14 năm trước

Mùa đông đến rồi, teens cần chú ý cách sử dụng son môi để giữ cho môi xinh thêm khoẻ mạnh.Để phát huy được hiệu quả tốt nhất, bạn đừng bao giờ dùng mẫu son thử lên môi, vì chúng không vệ sinh chút nào. Hãy thử lên mu bàn tay để chọn loại son ưng ý.

Thêm nữa, bạn cũng không nên để son môi dính vào răng, vì độc tố trong son sẽ dễ dàng ngấm vào cơ thể.

Bạn cũng không nên lạm dụng son, bởi làn da môi rất nhạy cảm. Chỉ cho môi hồng thêm xinh vào những lúc thật cần thiết thôi, teen nhé!

My Hanh
Trả lời 14 năm trước

Chao ban

Nếu bạn đang ở tuổi tên thi mình có cách trang điểm và sử dụng son môi đẹp nè

Bạn dùng son môi và má hồng 2 trong 1, đánh lớp trong môi, ko dánh nhiều ra vành môi, sau đó bậm 2 môi lại với nhau,

Tiếp đến bạn dùng son bóng màu trắng, cam nhạt hoặc không màu danh sát ngoài vành môi là bạn đã có ngay 1 làn môi đẹp và phù hợp với phong cách tuổi teen, chúc bạn thành công nha.

tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước

Cách tốt nhất để có được một đôi môi tự nhiên và gợi cảm là thoa son bằng cọ lông. Cây cọ sẽ giúp bạn dễ dàng tạo đường nét gọn gàng cho đôi môi, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là lớp son được dàn thật mỏng và mịn, điều mà bạn không thể nào làm được khi thoa son trực tiếp bằng cây hay bằng ngón tay.

Chì viền môi là giải pháp tốt nhất cho những người có đôi môi không rõ nét hoặc cần phải khắc phục nhược điểm về tạo hình. Chì viền môi thường được sử dụng trước khi thoa son môi và cùng màu với son môi để tạo nên được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Khi muốn thu nhỏ hoặc nới rộng viền môi, bạn nên sử dụng chì sẫm hơn son môi một tông màu và đừng thêm bớt quá, 1,5 mm so với đường môi thật.

Bước cơ bản để tạo hiệu quả cho son môi:

1. Đảm bảo rằng môi của bạn luôn được mềm mại và mịn màng để thoa son bằng cách sử dụng son dưỡng môi.

2. Phủ lên một lớp phấn nền mỏng bằng bông mút nhằm che bớt đi những nếp gấp li ti trên bề mặt của da môi.

3. Quét phấn bột lên trên lớp nền vừa đánh sẽ giúp son môi giữ được lâu hơn rất nhiều.

4. Căng môi bằng cách cười hở răng. Đây là cách hữu hiệu nhất để bạn có thể thoa son môi vào hết toàn bộ các góc cạnh cần thiết. Dùng chỉ định hình đôi môi rồi thoa son bằng cọ lông.

5. Bạn sẽ giữ được son môi lâu hơn nữa bằng cách thấm đi lớp son thừa không bám vào da môi với khăn giấy xốp và mịn.

Bạn sẽ thêm son bóng lên trên cùng khi muốn đôi môi nhìn căng mọng và ướt át hơn. Son bóng môi có thể thoa trực tiếp lên môi không cần dùng son môi, khi môi bạn chỉ cần thêm vẻ rạng rỡ và căng mọng.

Chúc bạn thành công!

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Mẹo sử dụng son môi đúng cách

Rất nhiều người nghĩ rằng son môi dễ dùng. Tuy nhiên, trên thực tế, để son môi tạo vẻ đẹp cho bạn không đơn giản chút nào.

Khi sử dụng son môi, bạn hãy thử tham khảo một vài lời khuyên sau:

Chọn màu son thế nào?

Chọn màu son môi để mua hoặc dùng cho từng dịp bạn cần phải chú ý một chút, và có một số hướng dẫn chung khi nói đến màu sắc của son:

Hãy chọn màu son dựa trên màu da của bạn. Bất cứ ai có tông màu da sẫm nên chọn màu đỏ đậm hơn, màu đỏ boocđô và màu mận. Màu nâu sáng và màu be, màu hồng hoặc màu cam sẽ khiến bạn trông thật nhìn tuyệt vời nếu bạn có làn da sáng. Với da có tông màu olive, da vàng sẽ phù hợp với màu son nâu sáng, màu nho khô và màu đỏ rune.

Mẹo sử dụng son môi đúng cách

Những người có màu da ấm hơn nên chọn son môi màu cam đậm. Những người có tông màu da lạnh nên dùng son môi màu trầm.

Son màu Nude thích hợp với mọi loại da. Nhưng bạn nên dùng son màu đậm nếu có dự định đi tiệc đêm.

2. Làm thế nào để lưu giữ son thật lâu trên môi bạn?

Nhiều thương hiệu son thường quảng cáo rằng son môi của họ bền màu và lâu phai, nhưng điều này không hẳn là luôn đúng. Để son môi thực sự bền màu và lâu phai, hãy thử một vài mẹo vặt sau:

• Trước khi tô son, hãy phủ một chút phấn nền lên môi của bạn. Điều này sẽ giúp son môi của bạn bền màu hơn.

• Dùng giấy thấm. Sau khi bạn tô son, hãy đặt giấy thấm lên môi của bạn, việc này vừa thấm bớt son thừa trên môi của bạn vừa định hình son, động tác đơn giản này có thể giúp lưu giữ son của bạn đến 12 giờ.

3. Làm thế nào để son môi không bị lem ra bên ngoài ?

Để son môi thật đẹp trên môi bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

alt

- Phủ một chút phấn nền lên đôi môi của bạn trước tiên.

- Dùng chì kẻ môi màu nude hoặc trùng với màu son của bạn để kẻ viền môi.

- Quét son lên môi bằng chổi đánh son (chổi đánh son cho phép bạn điền chính xác hơn màu son môi của bạn)

- Nếu bạn muốn son môi của bạn bền màu đến cuối ngày, hãy chắc chắn bạn đã hoàn toàn loại bỏ các màu son lem xung quanh môi, dùng giấy thấm thật nhẹ nhàng để không mất độ bóng của son.

Mẹo sử dụng son môi đúng cách

Nguồn: Xinhxinh

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

5 cách sử dụng son môi cực hiệu quả

Khi thoa lên môi, thường màu son sẽ hơi khác một chút khi nó nằm trong tuýp. Nếu muốn giữ màu son đúng như vốn có, bạn hãy bôi một chút kem nền trước khi thoa son.

Để chọn gam màu hồng hợp nhất với bạn

Bạn rất thích gam màu hồng nhưng không biết nên chọn sắc hồng nào thì phù hợp với mình nhất? Điều bạn cần làm là hãy mỉm cười và chọn son có gam màu giống với màu lợi của bạn, không sáng hơn

Để son lâu phai

Điều khiến nhiều phụ nữ cảm thấy rất bực mình khi thoa son là cứ một lát nó lại phai mất. Làm thế nào để khắc phục điều khó chịu này?

Đầu tiên, bạn hãy dùng chì màu trung tính kẻ đều lên khắp môi, sau đó mới thoa son. Nếu cần, bạn hãy lăn đầu chì trong lòng bàn tay để làm ấm nó lên đồng thời giúp chì kẻ mịn hơn.

Để màu son tươi sáng, lung linh hơn

Một bí quyết giúp bạn biến màu son của mình trở nên tươi sáng và lung linh hơn: Dùng son bóng màu vàng nhạt phủ lên lớp son chính. Với cách này, bạn sẽ ngay lập tức khiến bất kỳ màu son nào trông tươi sáng và nổi bật hơn.

Dùng phấn để có đôi môi nude hoàn hảo

Đầu tiên, bạn hãy dùng gam màu hồng thật nhạt, tiếp theo bôi phấn bột lên trên. Với cách này, bạn sẽ có một đôi môi nude hoàn hảo và lâu phai.

Để màu son khi được thoa lên môi giống hệt như khi ở trong tuýp

Khi thoa lên môi, thường màu son sẽ hơi khác một chút khi nó nằm trong tuýp. Nếu muốn giữ màu son đúng như vốn có, bạn hãy bôi một chút kem nền trước khi thoa son.
lê nguyên từ ái
Trả lời 13 năm trước

Rất nhiều người tưởng son môi dễ dùng, nhưng để son môi tạo vẻ đẹp cho bạn không đơn giản chút nào . Trước khi bạn bắt đầu với son môi, hãy xem một vài lời khuyên sau:

1. Làm thế nào Chọn màu son?

Chọn màu son môi để mua hoặc dùng cho từng dịp bạn cần phải chú ý một chút, và có một số hướng dẫn chung khi nói đến màu sắc của son:

Hãy chọn màu son dựa trên màu da của bạn. Bất cứ ai có tông màu da sẫm nên chọn màu đỏ đậm hơn, màu đỏ boocđô và màu mận. Màu nâu sáng và màu be, màu hồng hoặc màu cam sẽ khiến bạn trông thật nhìn tuyệt vời nếu bạn có làn da sáng. Với da có tông màu olive, da vàng sẽ phù hợp với màu son nâu sáng, màu nho khô và màu đỏ rune.

Những người có màu da ấm hơn nên chọn son môi màu cam đậm. Những người có tông màu da lạnh nên dùng son môi màu trầm.

Son màu Nude thích hợp với mọi loại da. Nhưng bạn nên dùng son màu đậm nếu có dự định đi tiệc đêm.

Màu son của bạn không cần phải phù hợp với màu của quần áo bạn đang mặc!

2. Làm thế nào để lưu giữ son thật lâu trên môi bạn?

Nhiều thương hiệu son thường quảng cáo rằng son môi của họ bền màu và lâu phai, nhưng điều này không hẳn là luôn đúng. Để son môi thực sự bền màu và lâu phai, hãy thử một vài mẹo vặt sau:

• Trước khi tô son, hãy phủ một chút phấn nền lên môi của bạn. Điều này sẽ giúp son môi của bạn bền màu hơn.

• Dùng giấy thấm. Sau khi bạn tô son, hãy đặt giấy thấm lên môi của bạn, việc này vừa thấm bớt son thừa trên môi của bạn vừa định hình son, động tác đơn giản này có thể giúp lưu giữ son của bạn đến 12 giờ.

3. Làm thế nào để son môi không bị lem ra bên ngoài ?

Không có gì chán hơn là son môi bị lem ra bên ngoài môi của bạn. Để son môi thật đẹp trên môi bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

Dùng chì kẻ môi và chổi đánh son để tô son

- Phủ một chút phấn nền lên đôi môi của bạn trước tiên

- Dùng chì kẻ môi màu nude hoặc trùng với màu son của bạn để kẻ viền môi.

- Quét son lên môi bằng chổi đánh son(chổi đánh son cho phép bạn điền chính xác hơn màu son môi của bạn)

- Nếu bạn muốn son môi của bạn bền màu đến cuối ngày, hãy chắc chắn bạn đã hoàn toàn loại bỏ các màu son lem xung quanh môi, dùng giấy thấm thật nhẹ nhàng để không mất độ bóng của son .

P/s : Hiện nay tại shop quanmot ( chuyên bán những sản phẩm chính hãng của Lacvert Essance) có dòng son Blooming Kiss đang được các bạn trẻ ưa chuông với tông màu thời trang. Các bạn thử vào link http://essance.quanmot.com/make-up/blooming-kiss-lipstick-157-hot-pink.html để chọn cho mình màu son ưng ý nhé !

- Để được tư vấn miễn phí về mỹ phẩm bạn hãy vào chat với nick shopquanmot nhé