Làm gì cho chân bớt to?

Nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi có bài tập thể dục hay cách ăn kiêng nào, hoặc có phương pháp nào giúp chân bớt to không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bài tập tốt nhất giúp chân thon, mông săn chắc và đùi nhỏ là đi bộ, đạp xe đạp, trượt tuyết và leo cầu thang.

Tập bao lâu để chân thon gọn hơn? Nếu bạn không có vẫn đề gì về tim mạch, hãy tập khoảng 20 phút mỗi ngày. Nếu chân bạn to và bạn muốn giảm nhiều hơn, hãy tập 2 lần một ngày, mỗi lần 20-30 phút. Ngoài ra, các hoạt động như làm vườn cũng sẽ giúp bạn.

Cường độ tập thể dục nên giữ ở mức trung bình, giới hạn tối đa là 60% sức lực. Tập thể dục ở mức độ này sẽ đốt cháy nhiều chất béo. Bạn không nên quá sức. Điểm quan trọng là bạn giữ được nhịp độ đều đặn hàng ngày. Hãy lựa chọn một trong số các môn thể thao trên sao cho chúng phù hợp với điều kiện của bạn và luyện tập thường xuyên, chân bạn sẽ thon gọn đi trông thấy.