Mình nghe mọi người nói màu của móng tay có thể cho biết tình trạng sức khoẻ của người đó. Không biết có đúng không. Bạn nào biết giải thích giúp với.

Trả lời 16 năm trước
Chính xác, theo mình biết thì móng tay có thể cho chúng ta biết được bệnh trong cơ thể. Chẳng hạn tay mà bị những chấm trắng đấy là dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp (ít ra thì cũng chắc đến 90% luôn). Nếu muốn biết kỹ hơn bạn nên đến bác sỹ để biết thêm chi tiết.
thu
Trả lời 12 năm trước

Tùy vào cơ thể mỗi người mà móng tay sẽ có đặc điểm khác nhau nhưng với đại đa số, móng khỏe sẽ có màu hơi đục, hồng hào, bề mặt nhẵn và cong vừa phải. Khi các ấy ấn mạnh các đầu ngón tay sẽ thấy sự thay đổi của 2 màu trắng và hồng nữa. Trong suốt cuộc đời của chúng mình, móng tay sẽ liên tục dài do sự giãn bào của nhiều mạch máu nằm dưới quầng móng hình bán nguyệt. Các XY sẽ có móng dày hơn so với XX do các đặc điểm nội tiết và hormone trong cơ thể nhưng màu sắc móng của chúng mình thì không khác biệt là mấy đâu.

Do cô bạn nhỏ xinh này được nuôi dưỡng trực tiếp từ máu nên màu móng sẽ có liên hệ mật thiết với tình trạng, thành phần, lượng máu và một số cơ quan nội tạng khác trong cơ thể của chúng mình. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi teen có thể tự khám bệnh cho mình chỉ bằng cách nhìn vào móng tay đó nghen!