Viêm loét dạ dày/ nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori

Tôi 47 tuổi, bị bệnh viêm loét dạ dày-nhiễm vi khuẩn H.pylori đã nhiều năm, đi chữa nhiều lần mà không khỏi, cứ bình yên 1 thời gian thì lại tái đi tái lại làm tôi rất mệt mỏi, khó chịu. Xét nghiệm mới nhất là nhiễm khuẩn H.pylori (++). Bác sĩ cho toa như sau: - lantil30mg (28 viên) - trymo (56 viên) - opamox50mg (amoxicillin) (56 viên) - Bacpen500 (clarithromycin) uống trong vòng khoảng 1 tháng tôi mới uống liều đầu tiên, hiên giờ vẫn thấy đau bụng râm ran vùng ức và khó chịu ở cổ. Xin bác sĩ cho biết toa trên có điều trị chấm dứt hết loại vi khuẩn này không? Tôi được biết VK này gây ra ung thư dạ dày, vậy tôi có nguy cơ không? Thêm nữa, tôi đang bị đau khớp gối, được chuẩn đoán là loãng xương, viêm khớp, việc sử dụng thuốc có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không? Xin cám ơn bác sĩ
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Vi khuẩn Helicobacter pylori là một xoắn khuẩn âm gram cư trú trong dạ dày. Thật ngạc nhiên là vi khuẩn này có thể sống trong môi trường axit như vậy và lại còn có thể gây loét dạ dày (người ta mới chỉ phát hiện ra điều này cách đây 25 năm). Helicobacter là một trong những vi khuẩn thường gặp nhất ở người. Ở phương Tây, 30% dân số nhiễm khuẩn này và mỗi năm có 1% bị loét dạ dày hay tá tràng (đoạn đầu của ruột non, sát với dạ dày. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi trường hợp loét dạ dày đều do khuẩn helicobacter mà một số là do các loại thuốc như aspirin. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa rõ cơ chế lây truyền của loại khuẩn này. Ở các nước kém phát triển, sự lây truyền là do yếu tố vệ sinh, cha mẹ lây truyền cho con qua đường ăn uống. Mảng bám răng cũng có thể là nơi ẩn náu của loại vi khuẩn này. Thường những bệnh chẩn đoán nhiễm khuẩn này hay phàn nàn về tình trạng trào ngược axit dạ dày, khó tiêu hóa hay đau dạ dày. Chẩn đoán nhiễm khuẩn này khá phức tạp, đòi hỏi phải có mẫu dịch vị dạ dày để soi hay test chất ammoia qua hơi thở. Helicobacter gây viêm dạ dày, dẫn tới loét dạ dày và có thể chuyển thành ung thư. Vì vi khuẩn này bị cho là một chất sinh ung thư, kiểu như thuốc lá gây ung thư phổi. Đó là lý do vì sao, việc điều trị triệt để rất quan trọng. Cách điều trị hiện nay là dùng kháng sinh. Nhưng kháng sinh chỉ phát huy tác dụng với loại khuẩn này trong điều kiện không có axit trong dạ dày. Bước đầu tiên là sẽ dùng thuốc ức chế tiết dịch vị dạ dày. Như của bạn là dùng thuốc ức chế tiết dịch vị dạ dày lansoprazole và dù nó gây ra tác dụng phụ (thực tế là rất hiếm) nhưng nó lại có tác dụng ức chế sự tiết ra proton. Tiếp đó là sẽ dùng kháng sinh 7 - 14 ngày. Nếu sau 2 tuần điều trị mà khuẩn helicobacter không bị tiêu diệt thì bác sĩ sẽ thực hiện sinh thiết tế bào để tìm ra hướng điều trị hiệu quả hơn. Như vậy, trong trường hợp của bạn, không có cách nào khác ngoài cách điều trị trên. Vì thế đừng vội từ bỏ. Hãy trao đổi với bác sĩ đang điều trị cho bạn để được dùng một loại thuốc ít tác dụng phụ hơn.
nguyen thi linh
Trả lời 15 năm trước
Bố tôi bị đau dạ dày trên 20 năm, cũng đã dùng rất nhiều thuốc tây và chuyển sang đau cả tuy, dùng cả thuốc nam nhưng cũng ko chữa được. Nhưng hiện nay bệnh đau dạ dày của bố tôi đã hoàn toàn bình phục và ăn uống bình thường,ko còn đau nữa. Nếu bác quan tâm hãy gọi cho bô tôi để biết cách điều trị 0912340688
sytran
Trả lời 12 năm trước

Chào bác,

ba cháu cũng bị chứng bệnh giống như bác, gần 20năm, uống thuốc trường kỳ, chẳng có hy vọng khỏi hẳn.

1 lần người bạn cháu giới thiệu thuốc CAT'S CLAW, 1 loại thuốc thảo dược, sản xuất ở mỹ.

người bạn đó nói rất nhiều về tác dụng loại thuốc này và cho Ba cháu 1 hộp, 100 viên, và dặn uống ngày 2 viên, và 1 viên = 500mg. và có nói là nếu sử dụng không có phản ứng đau bụng, hoặc bị tiêu chảy thì không sao, còn nếu bị thì ngừng 3 ngày, sẽ hết.

Ba cháu giữ hộp thuốc gần 1 năm trời, không dám uống, vì sợ thuốc sẽ làm bệnh nặng thêm.

sau đó, cháu ngồi tìm hiểu loại thuốc này, đọc tất cả thông tin trên internet, và tìm hiểu vài người bạn ở Mỹ.

cháu biết loại thuốc này có tác dụng rất tốt người bị đau bao tử, đặc biệt là viêm loét bao tử. Cháu thuyết phục Ba cháu, cũng mất gần 2 tuần, Ba cháu mới uống, mỗi ngày uống 1 viên, trước khi ăn.

Đến nay Ba cháu sử dụng được 1 tháng, chứng đau bao tử gần như không còn nữa, 1 ngày chỉ xảy ra 1 lần khi lúc gần sáng, vì khi đó Ba cháu bị đói bụng ( do Ba cháu ăn tối rất sớm lúc 5giời chiều, và ăn như an chay)

Hiện tại Ba cháu không còn uống thuốc tây nữa, chỉ uống mỗi ngày 1 viên thuốc Cat's Claw thôi.

Bác có thể tìm hiểu thông tin về loại thuốc này.

nguyen hoai duy
Trả lời 12 năm trước

- Dạ dày là một trong những vị trí đầu tiên trong đường tiêu hóaphải xử lý thức ăn từ bữa ăn hàng ngày. Nhờ những co thắt sinh lý nhẹ nhàng và sự hòa trộn với dịch tiết trong dạ dày mà thức ăn được dễ dàng hấp thu ở ruột. Khi anh chị ăn uống không điều độ, lo âu, tress, hay dùng các thuốc kháng viêm, giảm đau (nhất là các thuốc trị đau khớp),... làm dạ dày tiết nhiều axít hơn (giống như a xít trong bình ắc-qui). Khi đó chất nhầy ở vách dạ dày không còn đủ sức để bảo vệ dạ dày, chất ít dư thừa này sẽ "ăn mòn" dần vách dạ dày. Kết quả là bạn bị khó tiêu, đầy bụng, đau thượng vị,... thậm chí bị ổ loét ở dạ dày tá tràng. Gần đây một loại vi khuẩn tên là Helicobacter pylori cũng dã được xác nhậ n là một thủ phạm gây ra viêm loét dạ dày - tá tràng.

- Bệnh đau dạ dày có hai loại. Loại đau trong dạ dày và loại đau ở khúc ruột già tiếp giáp với cơ quan này. Yếu tố gây bệnh thường gặp nhất là chất axit dạ dày, vi khuẩn, tâm trạng lo lắng, buồn rầu của bệnh nhân.

- Đau dạ dày thường là một bệnh kinh niên. Nó cứ đau rồi khỏi, khỏi rồi đau trở lại. Với những kiến thức y khoa hiện tại, không một ai dám quả quyết rằng bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi chứng đau dạ dày hay chưa. Nếu không chữa trị sẽ dẫn đến Ung thư. Tuy nhiên, có một sản phẩm mới đó là Sản phẩm dược Moricitri sẽ giúp anh chị không cò bị đau dạ dày nữa.

Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.

- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền

ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643

văn hậu
Trả lời 7 năm trước

Dạ dày là một trong những vị trí đầu tiên trong đường tiêu hóaphải xử lý thức ăn từ bữa ăn hàng ngày. Nhờ những co thắt sinh lý nhẹ nhàng và sự hòa trộn với dịch tiết trong dạ dày mà thức ăn được dễ dàng hấp thu ở ruột. Khi anh chị ăn uống không điều độ, lo âu, tress, hay dùng các thuốc kháng viêm, giảm đau (nhất là các thuốc trị đau khớp),... làm dạ dày tiết nhiều axít hơn (giống như a xít trong bình ắc-qui). Khi đó chất nhầy ở vách dạ dày không còn đủ sức để bảo vệ dạ dày, chất ít dư thừa này sẽ "ăn mòn" dần vách dạ dày. Kết quả là bạn bị khó tiêu, đầy bụng, đau thượng vị,... thậm chí bị ổ loét ở dạ dày tá tràng. Gần đây một loại vi khuẩn tên là Helicobacter pylori cũng dã được xác nhậ n là một thủ phạm gây ra viêm loét dạ dày - tá tràng.

- Bệnh đau dạ dày có hai loại. Loại đau trong dạ dày và loại đau ở khúc ruột già tiếp giáp với cơ quan này. Yếu tố gây bệnh thường gặp nhất là chất axit dạ dày, vi khuẩn, tâm trạng lo lắng, buồn rầu của bệnh nhân.

- Đau dạ dày thường là một bệnh kinh niên. Nó cứ đau rồi khỏi, khỏi rồi đau trở lại. Với những kiến thức y khoa hiện tại, không một ai dám quả quyết rằng bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi chứng đau dạ dày hay chưa. Nếu không chữa trị sẽ dẫn đến Ung thư.

Phương thuốc Nam gia truyền của gia đình tôi đã chữa thành công với nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh Đau dạ dầy, viêm loét dạ dầy, viêm loét tá tràng, viêm dạ dày trào ngược thực quản, viêm loét hang vị phù nề xung huyết, viêm loét đại tràng mãn. , Bệnh sẽ khỏi hẳn sau 45 ngày điều trị và không tái phát trở lại. Như đã nói ở trên thực tế phần lớn các bệnh nhân đau dạ dầy, đại tràng đều đã không ít lần chữa trị nhưng kết quả chưa hoàn toàn như ý. Bài thuốc của chúng tôi đã lưu truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình, đã được minh chứng qua việc điều trị thành công cho hầu hết tất cả bệnh nhân Đau dạ dầy, viêm loét dạ dầy, viêm loét tá tràng, viêm dạ dày trào ngược thực quản, viêm loét hang vị phù nề xung huyết, viêm loét đại tràng mãn.
Chuyên trị : Đau dạ dày, viêm loét dạ dầy, đau thượng vị, viêm hang vị phù nề xung huyết, viêm loét hành tá tràng, đại tràng , đầy hơi... (Bệnh nhân thường có các triệu chứng như đau bụng lâm râm hoặc đau nóng rát ở bụng vùng thượng vị, có khi đau sốc sang hai bên sườn, đau ra sau lưng, hay bị nôn oẹ, ợ chua, ợ hơi, ứa nước miếng, rêu lưỡi dầy thường xuyên bị táo bón hoặc đi ngoài phân sống).
Chỉ 200.000 vnd (chưa tính cước vận chuyển) bệnh nhân sẽ có phương thuốc Nam gia truyền đảm bảo là sẽ chữa khỏi bệnh hoàn toàn và không tái phát trở lại, kể cả bệnh nhân lâu năm đã mãn tính.
Bài thuốc của Gia đình tôi đã và đang chữa khỏi cho hàng nghìn người khỏi bệnh, trên khắp mọi miền đất nước từ Móng Cái Quảng Ninh đến tận cùng tổ quốc như Năm Căn Cà Mau hay Phú Quốc Kiên Giang.
Ai cần xin liên hệ : Đào Tiến Dũng.
Xóm Tiền Phong 1, Xã Nam Mỹ, Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Email : dung2jns@gmail.com
Mobile 0986.330.360 / 0912.016.485 .
(Tôi sẽ gửi thuốc đến tận nhà cho ai có nhu cầu,Bệnh nhân chỉ thanh toán sau khi nhận được thuốc.)

la viet hoang
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)

Bác Thư
Trả lời 7 năm trước

Viêm loét dạ dày thể dương tính HP+.

Bạn nên dùng cây thuốc dòi- Hãm sôi uống thay nước lọc hàng ngày nhé.

http://rongkinh.vn/cay-thuoc-doi/

Sunday
Trả lời 7 năm trước

bv y dược chữa ok đó b

Thủy Đậu Clc
Trả lời 7 năm trước
Tặng thuốc Ho, Trĩ, Dạ dày, Xoang, Thuốc bôi muỗi đốt cho Trẻ em & Người lớn
Thân chào các bạn!
Mình làm Đông y, hội viên Hội Đông y T.P Hà Nội. Mình chữa các bệnh theo phương pháp y học cổ truyền (Bốc thuốc, châm cứu - bấm huyệt). Mình nhận điều trị các bệnh: Ho, Hen suyễn, Đi ngoài (loạn khuẩn, phân sống, kiết lỵ, tiêu chảy kéo dài, ...) Thủy đậu, Rôm sảy, Mẩn ngứa, Mề đay, Thủy đậu, Chắp lẹo, Viêm xoang, Đái dầm ở trẻ nhỏ - Đi giải nhiều ở người lớn, Trứng cá, Trĩ (nội, ngoại), Sâu răng, Viêm lợi, Đau nhức chân răng, Chảy máu chân răng...
Nhằm hỗ trợ các bạn, mình xin tặng cả nhà một số loại thuốc chữa bệnh: Ho, Trĩ, Dạ dày, Xoang, Thuốc bôi muỗi đốt cho Trẻ em & Người lớn

Điều kiện tham gia
- Để tiện liện hệ, mình chỉ tặng Miễn phí cho các bạn đăng kí trực tiếp tại qua https://www.facebook.com/dongycaocuong của mình.
Sunday
Trả lời 7 năm trước

khám ở bv y dược được đó bạn, mình từng chữa ở đó rồi.