Lưỡi trắng do đâu?

Một vài ngày gần đây, tôi phát hiện thấy lưỡi mình bị trắng. Tôi đã thử đánh răng và kỵ lưỡi nhiều lần nhưng không đem lại kết quả gì. Xin cho hỏi nguyên nhân của hiện tượng trên là gì và có nguy hiểm không? Xin cảm ơn.
styles
Trả lời 15 năm trước
Trước hết phải nói với bạn rằng, hiện tượng trắng lưỡi không xảy ra thường xuyên và không nguy hiểm. Trắng lưỡi có thể là do bị viêm nhiễm ở bề mặt của lưỡi. Các loại vi khuẩn và tế bào chết chính là “thủ phạm” chính gây nên hiện tượng trên. Bên cạnh đó, những tác nhân như hút thuốc, sự mất nước hay vệ sinh răng miệng và lưỡi không sạch sẽ cũng là một trong số những nguyên nhân. Để phòng ngừa hiện tượng trắng lưỡi, hãy tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây: - Nên cạo lưỡi đều đặn cùng với những lần đánh răng. - Tránh xa thuốc lá - Uống đủ lượng nước cần thiết ( từ 7 đến 8 cốc/ngày) - Bổ sung chất xơ trong chế độ ăn uống. - Nên ăn nhiều táo, bông cải xanh, ngô Sau vài ngày nếu vẫn không thấy màu lưỡi trở lại bình thường bạn nên đi kiểm tra để có những kết luận rõ ràng từ phía các chuyên gia.