Tôi 24 tuổi, sắp lập gia đình nhưng bị mụn nhọt hai bên mông đã 5-6 năm rồi, giúp tôi nhé?

Tôi 24 tuổi, sắp lập gia đình nhưng bị mụn nhọt hai bên mông đã 5-6 năm rồi. Hiện giờ tôi vẫn bị nổi mụn nhọt hai bên mông nên ngồi rất đau, nhiều khi vỡ mủ và chảy máu. Điều buồn hơn là để lại sẹo lõm rất nhiều và xấu. Tôi sắp kết hôn, sợ bạn tôi thấy vậy nên chán.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp của bạn có thể là bị nhọt hoặc mụn bọc ở mông. Đây là một bệnh do bị nhiễm trùng ở sâu trong da. Bạn thử áp dụng một số phương pháp phòng ngừa và điều trị dưới đây: - Vệ sinh da vùng mông sạch sẽ bằng cách rửa với xà bông hoặc dung dịch có tính kháng khuẩn. Ví dụ: Safeguard, Betadin, thuốc tím pha loãng màu hồng, nước muối pha loãng. Rửa mỗi ngày 2-3 lần: sáng, trưa, tối. Sau đó lau bằng khăn khô hoặc khăn giấy sạch. - Bôi thuốc chống nhiễm khuẩn như: Fucidine, Bactroban, Betadin, Eosine mỗi ngày 2-3 lần. - Hạn chế chất ngọt. Ăn thêm rau quả tươi, uống nhiều nước. - Không ngồi lâu kéo dài hàng giờ. - Thay quần áo sạch hằng ngày. Trường hợp áp dụng không có hiệu quả thì nên đến khám bệnh ở bác sĩ chuyên khoa da liễu.
Bùi Quang Nghiệp
Trả lời 15 năm trước
Hiện tôi có thuốcNAM chữa mụn nhọt rất hiệu quả, khi mụn mới chớm đỏ, dùng thuốc bôi lên mụn sẽ tự động tịt trong vài ngày, không đẻ lại sẹo. Liên hệ với tôi theo địa chỉ: Bùi Quang Nghiệp Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội DĐ: 0972047736 Email: nghiepbui84@gmail.com