Bệnh Viêm nha chu?

Cách đây vài tháng, lần lượt hai răng nanh hàm trên của em bị sưng chân, có mủ. Đi khám, bác sĩ cho uống trụ sinh thì hết mủ. Từ đó đến nay hai răng này bị lung lay dù cả hai không bị sâu. Có thuốc nào, cách nào giúp răng chắc lại, không lung lay được không?
Nguyễn Long Khánh
Trả lời 15 năm trước
Theo lời mô tả thì em đã bị viêm nha chu, tức là tình trạng viêm và tổn thương cấu trúc nâng đỡ xung quanh răng. Nói một cách khác là các dây chằng giữ răng đã bị hư phần nào khiến răng bị lung lay. Đến lúc này thì chỉ thuốc uống không thể khiến răng chắc lại được. Em nên sớm đến nha sĩ để được điều trị, nếu nhẹ thì chỉ cần cạo vôi răng, uống thuốc kháng sinh là khỏi, nếu nặng thì sẽ phải làm thêm một số thủ thuật như cắt nướu, nạo túi nha chu. Viêm nha chu càng trị sớm chừng nào, càng có kết quả chừng nấy, em nên đi khám sớm nhé, đừng để bị mất răng sẽ mất đẹp đó.