Kết quả như này có phải là viêm gan B hôk?

/ HBsAg(+) Anti HBs(-) Anti HCV(-) GOT : 23 GPT : 18. Xin BS cho biết có phải tôi đã bị viêm gan B phải không? Và mặc dù tôi có hướng điều trị nhưng BS không cho thuốc gì cả, bảo rằng nếu muốn điều trị thì phải làm xét nghiệm gì gì nữa rất tốn kém, còn không thì cứ tự nhiên ăn uống đều độ, kiểm tra sức khoẻ định kỳ thì không sao cả. Nhưng tôi đọc tài liệu thấy viêm gan nếu không được điều trị kịp thời thì nguy cơ chuyển sang ung thư gan rất cao. Xin BS tư vấn giúp tôi với, hiện tại tôi rất lo lắng cho sức khoẻ của mình và nguy cơ lây lan cho chồng.
Trả lời 16 năm trước
Bác sĩ điều trị cho bạn đã nói đúng. Bạn là người lành mang trùng không cần điều trị. Bạn nên khuyên chồng bạn đi xét nghiệm HbsAg, nếu kết quả âm tính thì nên chích ngừa đề phòng bệnh cho chồng bạn