Xin hỏi có trường hợp nào do tiêm vacxin HBV mà HBsAg và HBeAg bị dương tính không?

Xin hỏi có trường hợp nào do tiêm vacxin HBV mà HBsAg và HBeAg bị dương tính không?. Xét nghiệm cho thấy men gan không vượt quá chỉ số cho phép nhưng HBsAg và HBeAg bị dương tính thì đánh giá như thế nào?. Có phải điều trị không và nên như thế nào?.
Trả lời 16 năm trước
Nếu tiêm vaccine thì cơ thể sinh kháng thể, tức là Anti HBV (+) chứ không phải là HBsAg (+) và HBeAg (+). Nếu chỉ có HBsAg (+) thì không phải điều trị, cần lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt. Nếu có cả HBeAg (+), tức virus đã xâm nhập tế bào gan; có viêm thì nhất thiết phải điều trị sớm, mặc dù men gan còn chưa tăng cao.