Trên cơ thể mình mà bị nổi dát đỏ và ngứa là lý do gì vậy?

Các bác sĩ cho cháu hỏi: trên cơ thể mình mà bị nổi dát đỏ và ngứa là lý do gì vậy? chữ bệnh  này thế nào đay?(không phải bị nổi may đay đâu

mong các bác cho cháu câu trả lời sớm nhất nhé!

cháu cảm ơn nhiều!

nếu có thông tin gì báo cho cháu qua địa chỉ email: thaivan90@gmail.com

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

- Khi thấy có nhiều nốt phát ban, mẩn ngứa, mụn nước lúc ẩn lúc hiện, hết lại mọc trở lại trên khuỷu tay, đầu gối, mông, da đầu, mặt hoặc sau lưng. Hiện tượng này có thể là do rối loạn nội tiết.

- Khi da ngứa ran, tê rát, phát ban xuất hiện chủ yếu ở đùi, gáy, mặt hoặc toàn thân. Rất có thể là triệu chứng điển hình của virus gây bệnh thủy đậu.

- Mảng da sần lên màu hơi đỏ và gây ngứa thường xuất hiện ở cổ tay, mắt cá chân, vùng dưới thắt lưng, cổ, chân có thể là viêm gan C.

- Nổi lên miếng da nhạt màu ở vùng lưng đi kèm với các mụn đỏ trên cằm và mũi hay các điểm màu tro dưới da - đó chính là các dấu hiệu của một bệnh về gene hiếm gặp gây ra các u lành tính trong não và các cơ quan quan trọng khác

- Dị ứng thực phẩm có chiều hướng phát triển theo hướng thừa hưởng từ cha mẹ. Các thực phẩm có khả năng gây dị ứng cao hầu hết là những thực phẩm giàu đạm, trong đó 90% thuộc về lòng trắng trứng sống hoặc chưa chín hẳn, sữa (hay gặp là sữa bò), đậu phộng, thịt bò, cá biển, hải sản tươi sống… Cá biển bị ươn cũng gây dị ứng do có nhiều histamin.

+ Biểu hiện của dị ứng thực phẩm rất khác nhau cả trên cùng một cơ thể, thay đổi tùy thuộc vào mức độ, thời gian và số lượng thực phẩm ăn vào. Các triệu chứng dị ứng có thể xuất hiện ngay sau khi ăn, thường trong vòng 24-48 giờ.

+ Biểu hiện có thể là da bị mẩn đỏ gồ lên ở bất cứ vùng nào trong cơ thể và rất ngứa (mày đay), sưng quanh miệng, trường hợp nặng có thể nổi bóng nước hoặc tróc lở da ở những lỗ tự nhiên như mũi, miệng.

- Sâu róm là ấu trùng của bướm. Chúng không đốt người, nhưng lông gai của hầu hết các loài sâu róm tiết ra chất làm ngứa rát da khi con người chạm phải.

- Lông gai của một số loài có thể gây đau nhức dữ dội ở vùng da tiếp xúc, đi kèm với việc mề đay mẩn ngứa do dị ứng. Các nốt xuất huyết có thể xuất hiện trong vòng 2–3 giờ và trong nhiều ngày.

- Có vô số bệnh được thể hiện qua triệu chứng đó nên chị thấy em cần đi bác sĩ đễ được chuẩn đón và chữa trị em nhé .

Thân ái !

thai gia bang
Trả lời 12 năm trước

Thanks bac!!!!