Ba của em 66 tuổi, cao 1m62, nặng 70kg, có mỡ trong máu cao. Như vậy ba của em cần dùng và nên tránh những thức ăn nào?

Xin nói giúp em với nha. Em xin cảm ơn nhiều!!
truong van tuan
Trả lời 16 năm trước
Thể trạng của ba em mập và bị rối loạn chuyển hoá mỡ (tăng mỡ máu) nên cần kiêng ăn chất béo, nhất là mỡ động vật (da gà vịt, thịt mỡ, lòng đỏ trứng...). Chất đạm, chất ngọt cũng dùng vừa phải, hạn chế những thực phẩm giàu năng lượng làm tăng trọng thêm như đường sữa, trứng, thịt... Nên ăn nhiều rau quả, vừa là chất “độn” gây no vừa là nguồn dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Vận động, thể dục thể thao rất cần cho trường hợp của ba em, có tác dụng giảm cân, tránh béo bệu và hạ mỡ máu. Rối loạn chuyển hoá mỡ có ảnh hưởng đến hệ tim mạch (xơ vữa động mạch, thiếu máu cơ tim, tăng huyết áp...), cấu trúc gan (gan nhiễm mỡ)... do đó người bệnh phải được khám nghiệm toàn diện để chữa trị phối hợp (nếu có).