Điều trị viêm hay loét dạ dày thế nào cho hiệu quả?

Tôi 26 tuổi, chưa lập gia đình. Theo kết quả nội soi, tôi bị: 1. Viêm hoại tử hang vị - Tiền môn vị; 2. Viêm trượt hành tá tràng. Xin hỏi bệnh của tôi có nặng không? Tôi đã uống thuốc theo toa và ăn uống kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng gần 4 tháng nay tình hình bệnh diễn biến không được khả quan, vẫn bị đau rát buốt từng cơn và có cảm giác rất khó chịu. Người ta nói củ nghệ trộn với mật ong có thể trị khỏi bệnh viêm loét dạ dày, tôi dùng có được không? Với tình trạng bệnh như vậy, tôi nên ăn uống thế nào cho phù hợp? Bệnh của tôi có chữa khỏi vĩnh viễn được không? Xin hướng dẫn một vài bài thuốc dân gian để chữa bệnh.Tôi xin cảm ơn nhiều!
Trả lời 16 năm trước
Bệnh viêm dạ dày tá tràng cấp và mạn tính thường do các nguyên nhân và yếu tố thuận lợi sau: - Do dùng thuốc, nhất là các thuốc giảm đau như Aspirin, AINS… - Do uống quá nhiều rượu. - Do nhiễm xoắn khuẩn H.P. - Do hoá chất. - Do trào ngược dịch mật. - Do căng thẳng kéo dài, stress.. - Do các bệnh tự miễn khác… Bệnh có thể được chẩn đoán qua nội soi hoặc khi cần có thể sinh thiết, xét nghiệm tìm vi khuẩn H.P. Tiến triển và tiên lượng: Bệnh thường lành tính, song việc điều trị đôi khi lại gặp rất nhiều khó khăn do tính chất bệnh dai dẳng làm tâm lý người bệnh lo âu, căng thẳng dẫn đến bệnh càng trở nên khó khỏi, thậm chí có những lúc còn cảm thấy nặng hơn. Do vậy ngoài việc tuân thủ đúng phác đồ điều trị, thời gian điều trị, chế độ ăn uống, người bệnh cần có được một tinh thần thoải mái, chế độ dinh dưỡng phù hợp. Mặc dù bệnh diễn biến thường lành tính nhưng cũng có một tỷ lệ nhỏ nguy cơ dị sản biểu mô, có thể dẫn đến K hóa. Trong trường hợp của bạn, cần được nội soi sinh thiết và điều trị can thiệp sớm. Nếu trường hợp bệnh diễn biến không được khả quan mặc dù thời gian điều trị kéo dài, cần rà soát lại để tìm nguyên nhân thất bại như: - Theo dõi điều trị không tốt. - Vi khuẩn H.P kháng thuốc. - Sử dụng các thuốc kháng viêm giảm đau bừa bãi, không đúng qui cách. - Trong thời gian chữa bệnh thường dùng chất kích thích (thuốc lá, bia rượu, cà phê…). - Kiểm tra lại chức năng tuyến giáp xem có bị cường chức năng tuyến giáp hay không, và các bệnh lý khác phối hợp như bệnh tự miễn, cơ địa dị ứng,.. - Kiểm tra xem có bị hội chứng trào ngược hay không? - Quá trình điều trị có thường xuyên hay không, có điều trị duy trì theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ không? Người bệnh cần chế độ ăn uống kiêng cữ các chất chua cay, kích thích; nên ăn mềm và không nên ăn quá no…; tránh các đồ ăn khó tiêu như chiên, rán, đồ ăn đóng hộp…Ngoài ra phải giữ cho tinh thần thoải mái, an tâm điều trị, công việc phù hợp, tránh căng thẳng stress… Trong dân gian, nghệ và mật ong cũng được dùng để chữa các cơn đau dạ dày, bạn có thể dùng phối hợp được, song nên chọn nghệ và mật ong tốt, bảo đảm vệ sinh. Đặc biệt cần có niềm tin, tránh bi quan, chán nản thì việc chữa bệnh mới có tiến triển tốt được.
Hải yến
Trả lời 11 năm trước

Xin một lần được gọi Chị là ân nhân
Từ sâu thẳm trong trái tim mình tôi mong muốn được một lần được gọi Chị là ân nhân.Người ân nhân tôi muốn nhắc tới ở đây là Chị Phương,người đã chữa khỏi cho tôi căn bệnh viêm hang vị dạ dày.
Là người làm công tác nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tôi luôn phải đồng hành với các đề tài được giao.Công việc nghiên cứu là niềm đam mê vô cùng lớn lao đối với tôi,một công trình được hoàn thiện,một đề án được phê duyệt khiến tôi và các cộng sự vô cùng hạnh phúc và hãnh diện.Nhưng những thành công và hạnh phúc đã đưa tôi đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày lúc nào không hay.Những buổi thức đêm,suy nghĩ triền mien,những cốc café đặc quánh dường như không thể thiếu được trong mỗi đề tài.Những buổi nhậu nhẹt với bạn bè và đông nghiệp vào mỗi chiều tan sở là nguyên nhân chủ yếu khiến tôi bị bệnh.Một đêm năm 2008 đang suy nghĩ về đề tài Công nghệ vi sinh vật trong việc phát triển nền nông nghiệp sạch tại Việt Nam tôi thấy phần trên rốn tới ngực hơi đau và có cảm giác dát,nghĩ là cơn tức ngực thong thường nên tôi không để ý nhưng càng về sáng cơn đau và nóng dát càng dữ dội hơn.Không thể gắng gượng ngồi trước máy vi tính được nữa tôi vào giường nằm.Gần hai tiếng trôi qua nhưng cơn đau vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt,nhìn khuôn mặt tôi nhăn nhó vợ tôi lo lắng, trước thỉnh thoảng tôi cũng có biểu hiện như vậy, cứ mỗi lần như vậy là tôi lại vào giường nằm trằn chọc rồi cũng ngủ thiếp đi. Nhưng hôm đó vao khoảng 5h sáng phần trên rốn tôi như có ai thiêu đốt không tài nào chịu nổi tôi bảo vợ sắm sửa đồ đạc đưa tôi đi viện ngay.Đến bệnh viện, sau khi hỏi han và khám lâm sàng bác sĩ nghi là tôi bị đau dạ dày,sở dĩ bác sĩ chưa kết luận là vì tôi chưa được nội soi(thong thường phải nhịn ăn trước 6 tiếng mà tôi thì mới ăn bát mì tôm và uống café lúc 2h sáng).Thời gian chờ đến 8h để nội soi với tôi là một cực hình.Là người đã từng lăn lộn với khoa học,trải qua bao thăng trầm của cuộc sống nên đã rèn cho tôi một sức chịu đựng ghê gớm nhưng lần này thì tôi đã đầu hang,đầu hang thực sự,cơn đau khiến khuôn mặt tôi tím tái,ôm bụng đau quằn quại mà không sao kiềm chế được.Thời khắc vào phòng nội soi cũng đã đến,cầm khăn mặt trong tay,nhìn chiếc ống mà lát nữa sẽ đưa vào cuống họng tôi thấy thật hãi hùng.May cho tôi là hôm nay được bác sĩ trưởng khoa Phạm viết Sinh trực tiếp nội soi nên thao tác thành thục,chỉ mỗi tội buồn nôn ọe thì ai cũng mặt đỏ tía tai như nhau.
Cầm tờ kết quả nội soi bác sĩ kết luận tôi bị viêm xuất huyết dạ dày,viêm hang vị dạ dày mức độ nặng.Trên tờ kết quả hằn sâu nhưng vết đen do những lần bị trước nhưng tự liền sẹo tôi nhìn mà phát khiếp.Cầm đơn thuốc trên tay tôi ra về mà mặt vẫn nhăn nhó vì chỉ được một hộp sữa vợ mua vội trong lúc chờ nội soi,dạ dày không có thức ăn lại càng cọ sát và trào axit mạnh hơn khiến cơn đau ngày càng thêm dữ dội.Về tới nhà vợ tôi nấu ngay một nồi cháo để tôi ăn nhưng đến thìa thứ 3 thì không ăn nổi vì miệng đắng ngắt và có cảm giác ợ hơi, đầy bụng rất khó chịu.Uống thuốc được hai ngày cảm giác đau đã giảm nhưng vẫn còn âm ỉ,tôi gắng gượng ăn nhưng càng ăn thì bụng càng khó chịu.Mười ngày uống thuốc trôi qua mà bệnh thì không khỏi,công việc bê trễ vì tôi không tài nào tập trung được nên phải xin nghỉ phép.Kết quả điều trị ở Viện không có tiến triển tôi đành nhờ bạn bè trong giới khoa học để tìm thầy thuốc giỏi.Lần này cô bạn cùng cơ quan giới thiệu cho TS Lê Duy Ứng là phó khoa tiêu hóa dạ dày,tôi đến nhờ bác sĩ chữa trị nhưng hết liệu trình tại nhà bác sĩ bệnh cũng không có chuyển biến gì,những cơn đau hành hạ tôi ngày đêm.Lần tìm trên mạng vợ tôi tìm được nhà thuốc quảng cáo chữa được bệnh này là Phòng khám Lương y Nguyễn Hữu Toàn ở Hải Phòng,nhằm ngày nghỉ cuối tuần hai vợ chồng bắt xe xuống hải phòng.Sau khi hỏi han tình hình bệnh tật Lương y cắt thuốc cho tôi điều trị.Hai vợ chồng bắt xe về Hà Nội với niềm hi vọng chữa khỏi căn bệnh đáng sợ này.Hơn một tháng trôi qua tôi vẫn chưa có dấu hiệu khỏi bệnh.Khỏi phải nói tâm trạng của tôi chán nản thế nào,chán nản vì mất hết niềm tin vào bác sĩ tây y cũng như đông y.
Nhưng đúng là buồn ngủ gặp được chiếu manh,trong một lần lang thang tìm hiểu về căn bệnh này tôi đọc được comment của một chị cảm ơn vị Lương y đã giúp chị chữa khỏi căn bệnh viêm hang vị dạ dày.Tìm hiểu thêm tôi được biết Chị đó chính là cháu ngoại của danh y Nguyễn Lương Phúc,Ông chủ của phòng chẩn trị Lương Phúc Đường nổi tiếng khắp miền Bắc,mà người đời hay gọi Ông là thần y chữa bệnh dạ dày.Lương y Nguyễn Lương Phúc đã mất kế tục bài thuốc quý giờ là cháu ngoại Ông Nguyễn Thị Phương hiện là phó chủ nhiệm câu lạc bộ tiêu hóa dạ dày đông y.Mừng như bắt được vàng tôi gọi ngay cho Chị theo số điện thoại cho trên mạng.Gặp chị tôi kể hết về tình hình bệnh tật,những thầy thuốc cũng như những loại thuốc đã từng trải qua.Chị chỉ cười và nói bệnh này y học hiện đại hiện đang bó tay,những thuốc tôi dùng trước đây chỉ có tác dụng ức chế cơn đau chứ không như thuốc đông y đi vào sâu căn nguyên của bệnh để điều trị tận gốc và không tái phát nếu kiêng cữ cẩn thận.Về nhà tôi thực hiện ngay theo lời chị dặn,sang đến ngày thứ hai cơn đau giảm hẳn,cảm giác ợ chua mất dần,tôi ăn ngon miệng hơn mặc dù vẫn là ăn cháo,hơi nóng từ phần rốn trở lên thì hết hẳn ở ngày thứ 14.Thời gian điều trị đến ngày thứ 60 thì tôi hoàn toàn không còn thấy đau,mọi sinh hoạt trở lại bình thường như cũ.Khi đi nội soi lại tại bệnh viện thì chính bác sĩ nội soi cũng tròn mắt ngạc nhiên vì kết quả tốt như vậy.Tôi chỉ cười nhẹ nói với bác sĩ đúng là khoa học có những điểm chưa thể đạt tới những điều kì diệu như cha ông ta ngày trước.Vị bác sĩ chúc mừng tôi và còn xin tôi số điện thoại của Chị Nguyễn thị Phương để sau này còn giới thiệu cho an hem họ hàng đến chữa.
Giờ đây mặc dù miệt mài với công việc nghiên cứu nhưng tôi thấy mình vẫn phải có trách nhiệm với những người đang bị căn bệnh dạ dày nói chung và viêm hang vị dạ dày như tôi nói riêng.Việc cung cấp cho mọi người thêm một kênh thông tin để tham khảo chữa trị giữa muôn vàn thông tin trong thời đại internet âu cũng là một lời cảm ơn chân thành nhất tới vị Phó chủ nhiệm câu lạc bộ tiêu hóa dạ dày đông y,người đã chữa khỏi căn bệnh viêm hang vị dạ dày cho tôi.Trong cuộc đời mỗi con người có thể gặp nhiều người tốt,nhiều người giúp đỡ mình và tôi cũng xin được gọi chị bằng hai tiếng Ân Nhân.Xin chúc chị và gia đình dồi dào sức khỏe,gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.Những ai mắc phải căn bệnh này có thể hỏi kinh nghiệm của tôi ở địa chỉ email Chungviencongnghesinhhoc@gmail.com..Còn muốn được chữa trị thì xin liên hệ trực tiếp với chị Nguyễn Mai Phương –phó chủ nhiệm câu lạc bộ tiêu hóa dạ dày đông y theo số điện thoại 094.72.989.29 .Trân trọng cảm ơn quý anh chị đã quan tâm đến những dòng tâm sự này.

la việt hoàng- theo yêu cầu hỏi đáp
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.

Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.

Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn

Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.

( đảm bảo uy tín)

nguyen hoai duy
Trả lời 11 năm trước

- Dạ dày là một trong những vị trí đầu tiên trong đường tiêu hóaphải xử lý thức ăn từ bữa ăn hàng ngày. Nhờ những co thắt sinh lý nhẹ nhàng và sự hòa trộn với dịch tiết trong dạ dày mà thức ăn được dễ dàng hấp thu ở ruột. Khi anh chị ăn uống không điều độ, lo âu, tress, hay dùng các thuốc kháng viêm, giảm đau (nhất là các thuốc trị đau khớp),... làm dạ dày tiết nhiều axít hơn (giống như a xít trong bình ắc-qui). Khi đó chất nhầy ở vách dạ dày không còn đủ sức để bảo vệ dạ dày, chất ít dư thừa này sẽ "ăn mòn" dần vách dạ dày. Kết quả là bạn bị khó tiêu, đầy bụng, đau thượng vị,... thậm chí bị ổ loét ở dạ dày tá tràng. Gần đây một loại vi khuẩn tên là Helicobacter pylori cũng dã được xác nhậ n là một thủ phạm gây ra viêm loét dạ dày - tá tràng.

- Bệnh đau dạ dày có hai loại. Loại đau trong dạ dày và loại đau ở khúc ruột già tiếp giáp với cơ quan này. Yếu tố gây bệnh thường gặp nhất là chất axit dạ dày, vi khuẩn, tâm trạng lo lắng, buồn rầu của bệnh nhân.

- Đau dạ dày thường là một bệnh kinh niên. Nó cứ đau rồi khỏi, khỏi rồi đau trở lại. Với những kiến thức y khoa hiện tại, không một ai dám quả quyết rằng bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi chứng đau dạ dày hay chưa. Nếu không chữa trị sẽ dẫn đến Ung thư. Tuy nhiên, có một sản phẩm mới đó là Sản phẩm sinh học MaxBB sẽ giúp anh chị không cò bị đau dạ dày nữa.

Các bệnh viêm dạ dày, viêm kết mạc dạ dày, viêm dạ dày co thắt, viêm loét, xuất huyết dạ dày, viêm loét hành tá tràng, viêm kết tràng, viêm trực tràng, viêm đại tràng,.. đều có triệu chứng chủ yếu là đau phần dạ dày, đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn, đại tiện, táo bón, thường xuyên đi phân lỏng và đi nhiều lần. Nếu điều trị không dứt điểm có thể dẫn tới thủng dạ dày hoặc ung thư dạ dày

Tôi giới thiệu cho anh chị sản phẩm sinh học MaxBB giúp dạ dày , đại tràng, tá tràng, trực tràng được phục hồi,

Hiện nay,tại TPHCM Tôi giới thiệu cho anh chị Sản phẩm nước uống sinh học MaxBB đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.

ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643

Ngô Hồng Nhung
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn, mình bán thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày như bệnh của bạn nhé. Thuốc dạng viên, uống rất nhanh khỏi và hiệu quả. Chứ uống thuốc Tây, bệnh này k khỏi hẳn dc đâu. Thuốc mình đảm bảo 100% khỏi hẳn bệnh này bạn nhé. Mong bạn sớm khỏi bệnh.

Mời bạn liên hệ vào số: 0945861505 để dc tư vấn và lấy thuốc nhé. Cảm ơn bạn!!

la viet hoang
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)

Nguyễn Phương
Trả lời 9 năm trước

Tôi biết một người rất giỏi chắc chắn giúp được cho bạn. Bác ấy đã giúp rất nhiều người thoát khỏi sự khó chịu của căn bệnh này. Nếu bạn thực sự quan tâm bạn liên hệ điện thoại 0912 340 688 gặp bác Đại để nhờ giúp đỡ. Bạn bè của tôi cũng nhờ bác ấy mà giải quyết được nhiều sự cố sk khác nhau.

Chúc bạn sớm có kết quả hồi phục tốt.

Ngọ Trường Linh
Trả lời 8 năm trước

Mình đọc được bài viết này trên trang bệnh viêm loét dạ dày, bạn có thể vào đọc và tham khảo nhé! chúc bạn thành công :D

http://benhviemloetdaday.com/thuoc-chua-benh-dau-viem-loet-da-day-ta-trang-hieu-qua/