Đi bệnh viện, đi khám rǎng có dễ nhiễm HIV không? Hiến máu có thể bị lây HIV không?

Trả lời 16 năm trước
Không đâu bạn ạ, Không dễ nhiễm HIV ở bệnh viện và khi chữa rǎng, vì các dụng cụ y tế có khả nǎng tiếp xúc với máu được khử trùng trước khi dùng cho người sau. Tuy nhiên, nếu lo thì bạn có thể hỏi bác sĩ về sự vô trùng dụng cụ. Đó là quyền lợi của bạn. Hiến mãu cũng thế. Không những dụng cụ dùng lấy máu vô trùng mà cơ quan y tế nhận máu còn xét nghiệm máu để tránh HIV