Cho tôi hỏi, bé gái bị giun kim chui vào âm đạo và kí sinh trong thời gian dài (gần 10 năm) thì có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không?!

Tôi có một người em song sinh, năm nay 26 tuổi. Cách đây rất lâu, em gái tôi trong một lần hành kinh thì bị giun kim chui vào âm đạo, một tháng sau đó mất kinh và rồi không thấy con giun trở ra nữa! Có một thời gian em tôi bị đau bụng, có khi tiểu buốt, quan sát thấy ra khí hư có mùi hôi rất khó chịu,... Tuy nhiên mãi đến bây giờ em tôi sắp lấy chồng, Tôi và Mẹ mới được biết (vì Ba Mẹ ly hôn, hai chị em chúng tôi mỗi người phải sống với Ba, người với Mẹ). Tôi gặng hỏi thì mới biết từ lúc đó cho đến bây giờ em tôi chưa hề đi khám bác sĩ một lần nào,đến bây giờ thì hiện trạng đã hoàn toàn thay đổi, không còn thấy dấu hiệu như trên. Tuy nhiên, vào mỗi tháng trước khi hành kinh (đều đặn) thì có huyết trắng (lỏng, có khi trơn nhờn, trong suốt) và đôi khi có cảm giác nhâm nhói ở bên trong như có con giun đang cựa nguậy,...Từ lúc biết chuyện, tôi rất lo lắng! Chị em tôi sống cách xa nhau, tôi chưa có điều kiện dẫn em tôi đi khám bác sĩ. Điều mà tôi băng khoăn nhất hiện giờ là sắp tới đây em tôi sẽ lấy chồng, không biết rồi tất cả những gì đã xảy ra cho em tôi có làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nó sau này không?! Hãy cho tôi một lời khuyên!

phạm huy hùng
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi, lúc này không nói được gì đâu. Tốt nhất là bạn nên đưa em đi khám bác sỹ thì ổn hơn đấy.ngồi ở nhà cũng chăng giải quyết được gì cả