Bệnh basedow có di truyền không?

Em có người bạn bị basedow đã điều trị bằng thuốc phóng xạ và giờ đang điều trị bằng thuốc nội tiết. Hiện tại bệnh đã ổn định bạn ấy có thể lập gia đình và có thai không ạ? Trước đây bạn ấy uống thuốc phóng xạ và nội tiết vậy việc sinh con có ảnh hưởng gì không? Bạn ấy phải ngừng uống thuốc bao lâu thì mới được có thai? Sau này sinh con liệu con bạn ấy có bị mắc bệnh basedow giống mẹ? Chế độ ăn uống của người bệnh basedow như thế nào? Bạn ấy uống thuốc phóng xạ như vậy em ở cùng phòng và sinh hoạt chung liệu có bị ảnh hưởng gì không?

Em cảm ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

- Người mắc bệnh basedow không có chống chỉ định mang thai và sinh con. Nếu bác sĩ điều trị basedow nói quá trình điều trị đã ổn thì có thể mang thai và sinh con như những người bình thường khác. Còn việc ngưng thuốc bao lâu mới có thai được và chế độ ăn uống của người basedow thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đang điều trị cho mình. Bệnh basedow không phải là bệnh di truyền nên không thể nói em bé mắc bệnh giống mẹ được.

- Chưa ghi nhận thấy ảnh hưởng của người đang điều trị phóng xạ đối với những người xung quanh, nếu có ảnh hưởng chắc chắn bác sĩ điều trị đã có thông báo.

Thân mến.

Bs. Vưu Tiểu Hà, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP. HCM
Nguồn: webtretho