Linh Chi Đan dùng chung với thuốc tây điều trị viêm gan B được không ?

- Xin cho hỏi Linh Chi Đan có dùng chung với thuốc tây điều trị viêm gan B được không.Tôi đang điều trị viêm gan B = Lavudin-100 + Nafasera-10mg + MaxKei hơn 1 năm chưa khỏi.

- nếu dùng được thì có hổ trợ tốt cho điều trị viêm gan B không.

-Cảm ơn.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn nên uống thuốc điều trị theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa. Nhưng bạn có thể dùng thuốc Linh Can Khang

nhé.

Viêm gan (hepatitis) là danh từ chung để chỉ các tình trạng viêm xảy ra ở gan. Đây có thể là viêm cấp tính hay mãn tính và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Viêm gan có thể do một nhóm virus gây ra gọi là Viêm gan siêu vi gồm các nhóm A, B, C, D và E, hoặc do những nguyên nhân như thuốc lá, nghiện rượu hay do độc chất có trong môi trường.

Viêm gan là bệnh lý phổ biến nhất trong tất cả các bệnh lây nhiễm. Đặc biệt là viêm gan siêu vi B. Viêm gan B nguy hiểm ở chỗ, nó là một "căn bệnh thầm lặng" có thể nhiễm mà không ai biết. Ða số những người bị nhiễm viêm gan siêu vi B đều không biết là mình bị nhiễm và có thể vô tình lây sang người khác qua máu của họ. Viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan và ung thư gan : khoảng 20% trường hợp viêm gan B mạn tính chuyển thành xơ gan với nhiều biến chứng nặng, có thể dẫn đến tử vong. Như thế cùng với các tác nhân khác như thuốc lá, bia rượu, sử dụng các thuốc độc với gan, viêm gan siêu vi đang trở thành những “kẻ phá hoại” lá gan – nơi làm nhiệm vụ giải độc, tiết mật và điều hòa glycogen không thể thiếu của cơ thể.

Rất may mắn là y học hiện đại đã tìm ra vacxin phòng ngừa viêm gan siêu vi B. Với hơn một tỷ liều đã được sử dụng, vacxin viêm gan B đã giúp cho hàng trăm triệu người miễn dịch với virus này. Tuy nhiên, tiêm chủng chỉ có ý nghĩa khi virus chưa xâm nhập vào cơ thể. Trong khi đó, ở Việt Nam hiện nay điều này vẫn chưa được người dân quan tâm đúng mức. Có đến 15-20% dân số Việt Nam (tương đương 12-16 triệu người) đang mang trong mình mầm bệnh viêm gan siêu vi!

Trong các liệu pháp chữa trị viêm gan do virus thì interpheron alpha và các chất tương tự nucleotit là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên hiệu quả chữa khỏi không cao và những tác dụng phụ thường xuyên của các thuốc này, cộng với giá cả quá cao khiến cho liệu pháp chữa trị bằng thuốc ở Việt Nam ít khi được sử dụng. Đã từ lâu, việc kết hợp sử dụng các thảo dược quý và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý đã được đông đảo người bệnh lựa chọn như là cách tốt nhất để sống chung với bệnh, giảm nguy cơ biến chứng và nhiều trường hợp nhiễm viêm gan đã tự khỏi, đó là niềm mong ước của tất cả các bệnh nhân đã nhiễm viêm gan siêu vi!

Ở Việt Nam, diệp hạ châu đắng (Phyllanthus urinaria L., hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa) gần đây được biết đến như một trong những loại cây thuốc hiếm hoi có khả năng chữa trị viêm gan B. Những công trình nghiên cứu lâm sàng đã cho kết quả khả quan: gần 50% bệnh nhân sau đợt điều trị bằng diệp hạ châu đã không còn xét nghiệm thấy kháng thể của virus viêm gan B. Tuy kết quả còn phụ thuộc thể trạng và cơ địa từng người, nhưng diệp hạ châu chính là một triển vọng lớn trong việc giúp chữa trị và loại bỏ mầm bệnh viêm gan ra khỏi cơ thể.

Tại Ấn Độ, nghệ và tinh dầu nghệ (thành phần chính là Curcumin) đã được biết đến từ lâu như một hoạt chất chống viêm, kháng khuẩn và chống ung thư hiệu quả. Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy, Curcumin có khả năng làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Trên thế giới thống kê được, ung thư gan là loại hình ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới, và đa số diễn tiến từ hệ quả của việc nhiễm virus viêm gan. Chính vì thế, Curcumin đang được coi là một cứu cánh cho việc ngăn chặn phát triển từ nhiễm virus viêm gan mạn tính thành xơ gan và ung thư gan, giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng và tử vong đối với bệnh nhân viêm gan.

Tuy vậy, từ trước đến nay hiệu quả sử dụng của Curcumin chưa cao, do sự hấp thụ của Curcumin vào máu kém, đào thải nhanh, khiến cho hoạt chất này chưa phát huy tối đa được công dụng của nó. Việc kết hợp Curcumin với piperine, hoạt chất có chứa trong hạt tiêu mở ra một triển vọng mới trong việc sử dụng Curcumin vào mục đích chữa trị. Những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Bangalore, Ấn Độ được đăng tải trên tạp chí Pubmed của Thư viện y khoa quốc gia và Viện Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ đã cho thấy, với một lượng 1% piperine khi kết hợp với Curcumin đã làm tăng sinh khả dụng (tăng độ hấp thu, giảm đào thải) của Curcumin đến 2000%! Phát kiến này chính là chìa khóa để mở cánh cửa giúp phát huy tác dụng chống ung thư, chống viêm mạnh mẽ của Curcumin khi đạt được nồng độ cao trong cơ thể.

Sự kết hợp kỳ diệu của Curcumin và piperine lần đầu tiên đã được xuất hiện ở Việt Nam trong sản phẩm LINH CAN KHANG. Với công thức mới giúp tối ưu hóa hiệu quả tác dụng của Curcumin, LINH CAN KHANG có triển vọng lớn trong việc giúp ngăn chặn các biến chứng của viêm gan, nhất là viêm gan siêu vi B và C mạn tính phát triển thành xơ gan và ung thư gan. Với thành phần chứa cao chiết xuất từ Diệp hạ châu, LINH CAN KHANG cho người bệnh cơ hội hỗ trợ chữa khỏi bệnh viêm gan B từ loại dược liệu quý này. Hơn nữa, tinh chất của rễ cây Hoàng kỳ (Astragalus membranaecus) đã được chứng minh có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh interpheron nội sinh và thúc đẩy quá trình tự tái tạo của gan (theo “Những cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” – tập I, trang 948,949) có trong LINH CAN KHANG có thể giúp điều trị viêm gan một cách hiệu quả, kinh tế và an toàn hơn hẳn việc tiêm interpheron alpha tổng hợp từ ngoài cơ thể. Cuối cùng, dược liệu Ngũ vị tử (Schisandra chinensis) với tác dụng bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan và hạ men gan hiệu quả chính là nền tảng cho việc bảo vệ cho gan – lá chắn quan trọng của cơ thể khỏi những tác nhân có hại bên ngoài.

Cách tốt nhất để không mắc bệnh là đi xét nghiệm và tiêm vacxin thật sớm, nhất là đối với trẻ em. Còn đối với bệnh nhân đã mắc bệnh viêm gan, LINH CAN KHANG là một giải pháp triển vọng của việc kết hợp các loại dược liệu theo công thức bào chế mới, giúp giảm nguy cơ tiến triển xấu của bệnh, đồng thời bảo vệ và tăng cường hoạt động của gan, giải độc cho cơ thể, giúp người bệnh không những có thể sống khỏe với bệnh, mà còn làm tăng khả năng chữa khỏi bệnh mà không dùng thuốc – ước mơ của bất cứ bệnh nhân nào.

Huỳnh đình kỳ minh
Trả lời 12 năm trước

TÌM HIỂU NẤM LINH CHI

-Nấm linh chicòn có tên khoa học Ganoderma lucidum thuộc họNấm lim xanh(Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như Nấm Vạn Niên Nhung, Nấm Trường Thọ, Nấm Tiên Thảo. Nấm …Linh Chi phân bố chủ yếu ở Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Hiên nay ở việt nam đã nuôi trồng thành cônglinh chi việt namtheo môi trường kép kín. Nấm linh chi cũng không còn xa lạ đối với người dân việt nam. Ta cũng dễ dàng tìm thấyLinh chi hàn quốc, linh chi nhật bản và linh chi trung quốc rất nhiều ở những cửa hàng việt nam. Trong tiếng Trung Quốc, từ Linh Chi lần đầu tiên xuất hiện tại Đông Hán Zhang Heng. Một cuốn sách trong các triều đại Đông Hán, " Thần Nông thảo dược cổ điển " ghi chép : Linh chi là loại thuốc quý giúp giải độc,bảo vệ gan,kiện não (bổ óc), tiêu đờm, cường tâm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày). Gần đây các nhà khoa học phát hiện thêm công dụng kỳ diệu nấm linh chi hỗ trợ chống lão hóa làm tăng tuổi thọ,phòng và chống ung thư,.
- Hiện nay công trình nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh thành phần dược tính trong nấm linh chi có chứa ergosterol , nhựa, axit béo , mannitol và polysaccharides và chứa alkaloid , lactones , coumarin, một loại protein hòa tan trong nước và một loạt các enzym, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan và có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 - 8 lần.

CÁC LOẠI NẤM LINH CHI

Nấm linh chicó các loại như sau :

Thanh chi (xanh) vị toan bình. Giúp sáng mắt, giúp an thần, bổ can khí, nhân thứ, dùng lâu sẽ thấy thân thể nhẹ nhàng và thoải mái.
Hồng chi (đỏ) hoặc Xích chi có vị đắng, chủ vị, ích tâm khí, giúp tăng trí tuệ, .
Hắc chi (đen) ích thận khí, Giúp đầu óc sản khoái và Minh mẫn.
Bạch chi (trắng) ích phế khí,hỗ trợ não và làm tăng trí nhớ dai.
Hoàng chi (vàng) ích tì khí, giúp trung hòa và an thần.
Tử chi (tím đỏ) bảo thần, giúp làm cứng gân cốt, da tươi đẹp, ích tinh.

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI

Các nhà khoa học cho biết, trongNấm Linh Chicó chứa thành phần polysaccharicdes rất dễ tan trong nước có tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa rối loạn miễn dịch và phòng chống cao huyết áp. Thêm 1 thành phần quan trọng khác nữa đó chính là triterpenes hay còn được gọi là ganoderic acids có tác dụng làm giảm nhẹ triệu chứng dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, tăng cường quá trình hấp thu oxy, tăng hoạt động của gan.

Cách sử dụng Linh Chi hiệu quả nhất?

Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi trong đó hiệu quả nhất là thái thành lát mỏng hoặc tán mịn rồi đun hoặc hãm với nước sôi cho đến khi nước trong, không còn vị đắng là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng từ 5 – 10g sẽ có tác dụng tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tật.Nấm Linh Chi dùng khi bụng đói sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảogiá linh chitạicông ty sâm yến nhật minhchúng tôi :

Giá nấm linh chi~Giá linh chi hàn quốc~Giá nấm lim xanh