Đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Tôi năm nay 35 tuổi, nữ, không hiểu sao 6 tháng nay tôi rất thường xuyên đi tiểu. Nếu uống nhiều nước thì đi liên tục, cứ 5, 10 phút lại đi một lần khi nào hết thì thôi. Nếu uống nước ít thì đi tiểu thấy bị buốt. Tôi đã làm xét nghiệm thì vẫn bình thường, không bị viêm tiết niệu.

Không biết như vậy là bị bệnh gì? Bạn nào có kinh nghiệm xin giúp tôi.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Biểu hiện của bệnh thận và tiết niệu!

Theo mô tả của chị rất có thể chị đang có vấn đề ở đường tiết niệu. Chị đã được xét nghiệm gì chị không nói nên không thể biết xét ngiệm đó có đủ cơ sở để chẩn đoán các bệnh về thận và tiết niệu không. Các triệu chứng như tiểu nhắc nhiều lần, tiểu buốt có thể là biểu hiện của viêm đường tiểu, bệnh thận, hoặc do tâm lý, cơ hoành có vấn đề. Chị cần đến bệnh viện lớn ở Đà Nẵng để thực hiện các xét nghiệm như tổng phân tích nước tiểu, XN chức năng thận, siêu âm bụng tổng quát thì các bác sĩ mới định bệnh cho chị được. Các bệnh thận và tiết niệu không nên để lâu, chị nên đi khám sớm.
Chúc chị mau khỏi!

pq
Trả lời 14 năm trước

Đi tiểu nhiều có thể là bệnh tiểu nhạt

Tôi có người thân bị bệnh tiểu nhạt. Người bị bệnh này thường có nhu cầu uống nước gấp đôi, gấp 3 người bình thường (từ 5-8 lít/ngày) và đi tiểu rất nhiều. Nước tiểu trong, loãng, ít hàm lượng khoáng chất. Nếu không được cung cấp nước kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Đây là loại bệnh hiếm gặp, bạn nên đến Bệnh viện nội tiết để khám và xét nghiệm cho kết quả chính xác. Vì hiện nay rất nhiều bác sĩ không biết đến loại bệnh này.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Uống dứa gai là khỏi

Uống trái dứa gai là khỏi, vì tôi có người bạn là tài xế, chạy từ Cần Thơ đi Sài Gòn ghé tiểu 7 đến 8 lần, (chở khách mà ghé tiểu riết cũng quê) nhất là đi lên đất Sài Gòn, tìm được chổ tiểu không phải là dễ, khổ lắm. Từ lúc uống dứa gai bây giờ đã khỏi hẳn.