Lở miệng/ Nhiệt miệng có ai bị giống mình không ?

Có ai giống mình không? cho bán than một chút đi! Không hiểu sao mình hay bị lở miệng thế không biết nữa, cứ lâu lâu lại bị một đợt, mỗi lần ít nhất là 2 nốt, đau kinh khủng, chẳng ăn chẳng nói được gì suốt cả một tuần [:((]! Mình đã mua Kamistad Gel để bôi mỗi lần bị nhưng cũng chỉ tạm tê tê được một chút thôi, nhưng đó chỉ là tạm chữa thôi! Có ai biết cách nào ngăn ngừa để miệng không bị lở không? Mọi người nói là do mình bị nóng, nhưng mình chẳng hiểu như thế nào là nóng nữa! Mình ăn uống bình thường, cũng nhiều trái cây và rau quả, uống nước nhiều, nhưng đặc biệt là cứ mỗi lần gần hành kinh thì hình như lại dễ lở miệng hơn! Ai có hay bị vậy thì chia sẽ giúp mình với hay có cách nào ngăn ngừa và điều trị hay hay thì chỉ giúp! Mỗi lần đau miệng là một tuần mệt mỏi, đau đớn nhăn nhó và kiệt sức vì chẳng ăn được, gần Tết rồi mà cứ thế này thì làm sao bây giờ [:(]!
Trả lời 16 năm trước
Đến bây giờ loài người vẫn chưa biết được nguyên nhân gây bệnh và cơ chế sinh bệnh của aphthous (có lẽ đây là cái em nói - nhiệt) nên điều trị chủ yếu là mò mẫm theo kinh nghiệm, chỉ làm giảm triệu chứng chứ không ngăn ngừa được bệnh. Có nhiều cách điều trị lắm. Chị copy một bảng tóm tắt trong một bài báo của American Academy of Family Physicians. Các tổ chức khác thì có tóm tắt kiểu khác. Bảng này tương đối đơn giản, dễ đọc. TABLE 2 Common Treatments for Aphthous Ulcers -------------------------------------------------------------------------------- Agent -------------------------------------------------------------------------------- Dosage -------------------------------------------------------------------------------- Evidence for use -------------------------------------------------------------------------------- Tetracycline capsule, 250 mg // 1 capsule dissolved in 180 mL of water; rinse with this suspension four times daily for 4 to 5 days // Randomized, controlled studies support use Tetracycline syrup, 250 mg per 5 mL // 5 mL "swish and spit" four times daily for 4 to 5 days // As above Minocycline tablet, 100 mg // 1 tablet dissolved in 180 mL of water; rinse with this suspension twice daily for 4 to 5 days // As above Triamcinolone 0.1% in Orabase (Kenalog in Orabase) // Apply to dried ulcer two to four times daily until healed // Randomized, controlled studies show decreased pain Dexamethasone elixir, 0.5 mg per 5 mL // Swish and spit with 5 mL every 12 hours // As above Thalidomide // 200 mg, one to two times daily for 3 to 8 weeks Warning: contraindicated in pregnancy // Studies in HIV-infected patients only Amlexanox 5% paste // Apply to dried ulcer two to four times daily // Randomized, controlled studies show decreased symptoms and faster healing Viscous lidocaine, 2% // Apply to ulcer as needed // For brief local pain relief only Zinc lozenges // Suck one lozenge four to six times daily // No studies Vitamin C, 500 mg // One tablet, four times daily // No studies Vitamin B complex // One tablet, four times daily // No studies l-Lysine, 500 mg One tablet, one to three times daily Studies in herpes only -------------------------------------------------------------------------------- Ối, copy dán vào thì nó chạy lung tung nên chị dùng // để tách thành 3 cột. Cột đầu là tên thuốc, cột thứ 2 là liều và cách dùng, cột thứ 3 là thuốc này đã được thử nghiệm kiểm chứng chưa. Em thấy không, các loại vitamin chưa hề được nghiên cứu kiểm chứng nên thật ra nó có giúp lành vết loét hay ko chẳng ai biết. Em cứ từ từ áp dụng các cách trên xem thử cách nào phù hơp với thể trạng của em, giúp mau lành thì xài luôn. Nếu vẫn chẳng ép phê gì thì chị sẽ gủi cho em thêm vài bản tóm tắt kinh nghiệm khác nữa!!! Em đã áp dụng hết tất cả các cách trên, lúc ép phê, lúc không, nhưng vấn đề là không khỏi triệt để, mà cứ quay đi quay lại một thời gian thì bị lại, thế mới chán, mà lại không ngăn ngừa được bệnh [:(] Đau, mệt, khó chịu, không ăn được, cũng không được hun hít [=((]
Hoàng Thanh Hoa
Trả lời 16 năm trước
Tôi rất thông cảm với bạn vì tôi cũng hay mắc bệnh này. Nhưng từ khi tôi uống thuốc Khẩu Viêm Thanh của dược Nam Hà thì hiện tượng tái phái lại giảm hẳn. Chu kỳ phát bệnh dài hơn dần khoảng gần 4 tháng này tôi không bị nữa. Mà thuốc này hay ở chỗ nó bằng sizo không đường, khi bạn uống nó có tác dùng ngay vào vết thương nên giảm đau ngay ăn uống lại ngon ngay. Nhưng nhớ khi uống bạn phải ngậm trong miệng một lúc. Bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà khi có triệu chứng là uống ngay. Àh nhớ một điều bạn phải thường xuyên vê sinh răng miệng đó...
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Hoa0123[/b] Tôi rất thông cảm với bạn vì tôi cũng hay mắc bệnh này. Nhưng từ khi tôi uống thuốc Khẩu Viêm Thanh của dược Nam Hà thì hiện tượng tái phái lại giảm hẳn. Chu kỳ phát bệnh dài hơn dần khoảng gần 4 tháng này tôi không bị nữa. Mà thuốc này hay ở chỗ nó bằng sizo không đường, khi bạn uống nó có tác dùng ngay vào vết thương nên giảm đau ngay ăn uống lại ngon ngay. Nhưng nhớ khi uống bạn phải ngậm trong miệng một lúc. Bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà khi có triệu chứng là uống ngay. Àh nhớ một điều bạn phải thường xuyên vê sinh răng miệng đó...[/quote] Cảm ơn bạn rất nhiều! Mình cũng rất rất thường hay bị bệnh này, tối nay về mua uống ngay thử xem, hiện tại mình cũng đang bị nổi nhiệt, rất đau và khó chịu! Thuốc Khẩu Viêm Thanh bán ở các tiệm thuốc bắc phải không bạn?
vũ lộc phước
Trả lời 14 năm trước
Mình nhớ là có loại thuốc uống có thể ngừa, nhưng với điều kiện là bạn phải uống liên tục rồi sau đó thì bạn có thể uống cầm chừng. Đó là thuốc An Thảo . Nó là dạng viên 1 hộp khoảng 50.000 gồm 50 viên
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! qua thông tin của bạn đăng và bạn thấy đc , có thể nói ai có cơ thể nhiệt thường hay bị và hơn nữa chức năng gan và thận của bạn hoạt động chưa đc tốt nên dẫn đến hiện tượng NHiệt miệng. Vậy bây giờ tôi có thể giúp bạn là nên dùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên và đăc biệt là Gel LÔ HỘI, nó có dạng nước cho bạn uống . Bạn muốn mua và sử dụng và có thể nhanh chóng đẩy lùi hiện tượng Nhiệt miêng thì hãy liên hê với tôi :0934690009
vu minh tuan
Trả lời 14 năm trước
Nhiệt miệng là tên gọi theo dân gian , thực chất bệnh là viêm loét niêm mạc miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau , thường là loét áp – tơ ( aphthous ulcer ) . Biểu hiện của bệnh là : trong niêm mạc miệng xuất hiện một hoặc nhiều đốm trắng to 1 – 2 mm , đốm trắng to dần hơi mọng nước , vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét . Vết loét to dần , có khi tới 10 mm làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống sinh hoạt và giao tiếp . Nếu không có biến chứng vết loét tự lành sau 10 – 15 ngày rồi lại tái diễn đợt khác tương tự . Các vết loét trong miệng rất lâu lành là do thường xuyên bị chìm trong nước bọt và dịch thức ăn . Phương pháp chữa rất hiệu quả chứng bệnh này là : Dùng thuốc bôi trực tiếp lên vết loét ( phối hợp 4 loại thuốc ) , thuốc là dạng bột nhưng vào trong miệng gặp nước tạo thành màng đủ sức chịu được sự tấn công của nước bọt từ 6 – 8 giờ , cứ 6 – 7 giờ bôi thuốc 1 lần sẽ tạo được màng ngăn cách vết loét với dịch khoang miệng , đồng thời thuốc có tính cản khuẩn – tiêu viêm ( thuốc không có kháng sinh ) từ đó làm cho vết loét nhanh lành . Kết hợp điều trị bổ trợ bằng kháng sinh ( nếu cần ) vitamin , cải thiện tình trạng cơ thể , xem xét và điều chỉnh chế độ ăn uống – sinh hoạt – lao động … Thực tế đã kiểm chứng : chỉ sau 6 – 7 lần bôi thuốc là đã lành vết loét , đặc biệt sau 1 – 2 lần bôi thuốc là ăn mặn đã không xót ( do thuốc tạo màng ngăn ) . Tiếp tục điều trị nếu bệnh tái phát thấy biểu hiện bệnh nhẹ và thưa dần rồi khỏi sau 4 – 5 đợt chữa toàn diện như trên . Riêng các lần tái phát sau không bôi thuốc ngay khi mới thấy vết loét mà để 2 – 3 ngày sau , khi đó vết loét rõ hẳn mới bôi thuốc thì tác dụng ngừa tái phát tốt hơn , còn tác dụng nhanh lành vết loét không thay đổi . Mỗi lần bôi thuốc không cần nhiều , chỉ bôi một lương thuốc vừa đủ kín vết loét , ngậm thuốc khoảng 1 5 – 20 phút rồi nhổ nước dãi và thuốc dư ra và sau 30 phút mới ăn uống . Bác sỹ Đỗ Hữu Thảnh Mọi phản hồi xin được gửi về : ĐT 03503926483 – 01674198250 Email : thanh.do52@gmail.com