Em Xin hỏi đo huyết áp nhiều lần có hại gì cho cơ thể không ah?

em mới mua cho mẹ em (73 tuổi) một máy đo huyết áp tự động hiệu omrom SEM-1

mẹ em có tiền sử bệnh huyết áp thấp!

em xin hỏi anh, chị việc thường xuyên đo huyết áp bằng máy điện tử nhiều lần một ngày  có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ah!

hao
Trả lời 11 năm trước

Không ảnh hưởng đâu bạn. Cần nghỉ ngơi 5 phút trước khi đo, tránh xúc động, giận dữ. Không được sử dụng những chất kích thích trước khi đo huyết áp như cafe, hút thuốc, uống rượu bia. Nên đo và ghi nhận lại vào một cuốn sổ theo dõi hàng ngày. Chúc gia đình bạn hạnh phúc!