Nôn.Có phải do đau dạ dày? Kíu kíu

Em bị đau dạ dày. dậy em đều bị nôn,mà thực chất trong bụng làm j` có j` mà nôn.Cái thứ được nôn ra í nó rất là chua.Mẹ em bảo o nên nôn ra nhưng em không thể chịu được í,nếu o nôn ra thì sẽ thấy bụng ậm ạch rất khó chịu.Mẹ em còn nói làm nhiều như vậy,chất chua trào ngược lên sẽ gây bỏng thực quản.Có thật là sẽ bị như vậy o?Nếu bị bỏng thực quản thật thì sẽ bị làm sao?Có ảnh hưởng j` tới sức khỏe?[size_6]Có ảnh hưởng tới giọng hát o?[/size_6]
Trả lời 16 năm trước
Đấy là biểu hiện của việc bị rối loạn chức năng dạ dày. Bạn cũng đã khẳng định bạn bị đau dạ dày thì việc này là bình thường. Người có trạng thái thần kinh dễ xúc cảm hoặc người có trạng thái rối loạn thần kinh thực vật rất hay mắc phải bệnh này. Bạn cũng nên hiểu sơ qua về việc rối loạn chức năng dạ dày. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến rối loạn vận động và rối loạn tiết dịch của dạ dày, song có thể tóm lược làm hai nhóm nguyên nhân chính: [b] Nguyên nhân nguyên phát[/b]: thường là do những yếu tố thần kinh tâm thần gây nên, ví dụ như sự bực tức, phẫn nộ làm cho niêm mạc dạ dày nhợt màu, ức chế tiết dịch và giảm nhu động hay sự sợ hãi làm niêm mạc dạ dày xung huyết, tăng tiết nhu động cũng tăng. [b]Nguyên nhân thứ phát[/b]: thường xảy ra sau các bệnh viêm đại tràng mạn, viêm ruột thừa mạn, viêm tụy mạn, viêm túi mật mạn, viêm gan mạn hoặc do sai lầm trong ăn uống: Ăn vội vã, nhai không kỹ, giờ giấc ăn thất thường, lao động nặng nhọc ngay sau bữa ăn, hoặc vừa làm vừa ăn, ăn nhiều gia vị, ăn uống chất quá nóng, quá lạnh, hút thuốc lá, cà phê, chè đặc khi đói, ăn uống quá nhiều bia rượu. Đau dạ dày ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, có những cơn đau bụng quặn thắt....chính vì thế nếu không đủ sức thì bạn hát cũng đâu nổi đúng không? Vậy hãy chú ý ăn uống điều độ và kiêng các chất nóng, cay, chua....bạn nhé [:)]