Nổi mẩn ngứa khi thời tiết lạnh là bệnh gì?

Khoảng vài tháng gần đây tôi mắc một chứng bệnh rất kì lạ. Từ xưa đến nay tôi chưa bao giờ bị dị ứng với tất cả các loại đồ ăn, nhưng không hiểu sao khoảng 3 tháng gần đây khi gặp thời tiết lạnh, nước đá, nước lạnh, hoặc thời tiết chỉ bắt đầu se lạnh thì tôi lại nổi mẩn đỏ và hơi ngứa, nếu không giữ ấm thì tôi có thể bị sưng cả người lên. Tôi đã đi nhiều bác sĩ nhưng vẫn không thấy hết, xin tư vấn dùm tôi và cho tôi biết tôi bị bệnh gì? và cách chữa như thế nào?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đọc qua ý kiến của các bạn, tôi mới thấy mình cũng mắc phải triệu chứng tương tự. vừa qua, trong đợt không khí lạnh, cơ thể tôi bị ngứa khắp nơi, càng gãi, càng ngứa, kéo dài vài ngày rồi tự hết. Qua diễn đàn và các ý kiến khác nhau, tôi thấy một số điểm trùng khớp với nhau như sau: 1. bệnh do thời tiết, nhiệt độ lạnh. 2. do bị khô da 3. có liên quan đến bệnh về gan Đây là những nguyên nhân tôi thấy được nói đến nhièu nhất và bản thân tôi cũng thấy đúng. Vì hiện nay, tôi đang mắc bệnh về gan, men gan thường cao hơn chỉ số bình thường. Tôi hay thức khuya, cảm giác lúc nào cũng thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Vì vậy, da tôi hay bị khô, nhất là hay bị nứt môi vào mùa lạnh. Tổng hợp lại những nguyên nhân, tôi nhận thấy, việc mắc chứng nổi mẩn ngứa khi thời tiết lạnh, là có liên quan đến bệnh lý về gan. không biết nhận định của tôi có đúng hay không? có bạn nào giống trường hợp như tôi hay không? xin các bạn có ý kiến chia sẻ.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Tình trạng này tôi cũng bị đã 3 năm nay (cứ vào mùa lạnh). Tuy nhiên có nhiều trường hợp lắm. Tốt nhất là nên vào Y Dược Học Dân Tộc (tôi đã đi nhiều bệnh viện, nơi đây thì có kết quả), TpHCM. Tại đây họ sẽ cho xét nghiệm máu, trường hợp này cũng có thể là có giun trong máu (như tôi đã bị) và họ có thuốc chuyên trị. Chúc sức khỏe tốt.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng bị bệnh này khoảng vài năm rồi, thấy bảo đây là dị ứng thời tiết, theo kinh nghiệm của mình để ngắt cơn ngứa các bạn chỉ cần vào nhà tắm bật nóng lạnh và để nhiệt độ cao một chút nóng hơn so với bình thường và xả vào các chỗ ngứa hiệu quả rất cao, sẽ làm mình rất dễ chịu và không bị ngứa trong thời gian dài. Hôm sau trước khi đi làm cũng lại làm vậy một lần nữa. Cách này hơi tốn nước và điện nhưng rất hiệu quả bạn à.
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Hiện nay chúng tôi đang phân phối các sản phẩm độc quyền của Mỹ và trong đó bạn muốn cải thiện tình hình sức khỏe của bạn thì có sản phẩm hỗ trợ để nâng cao khả năng hệ miễn dịch và từ đó giúp bạn cải thiện hoặc dứt điểm bệnh đó. 0934690009