Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Các mẹ cho em hỏi với ạ. Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không ạ? Liệu có chữa được không?

Hồng Ngọc IVF
Trả lời 7 năm trước

Là một trong những căn bệnh ung thư phụ khoa nguy hiểm nhất làm ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ của người phụ nữ, ung thư buồng trứng xuất phát từ khối u ác tính và rất dễ di căn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Đây là một trong những bệnh ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ. Trên thế giới, ung thư buồng trứng là ung thư đường sinh dục thường gặp thứ hai sau ung thư cổ tử cung.

Tại Việt Nam theo số liệu thống kê năm 2000, ở Hà Nội tỷ lệ người mắc Ung thư buồng trứng là 4,4/100.000 dân và ở Thành phố Hồ Chí Minh là 3,7/100.000 dân. Ung thư buồng trứng có thể gặp ở phụ nữ trẻ thậm chí ở lứa tuối 14-15 nhưng tuổi trung bình của ung thư buồng trứng là khoảng 60 tuổi, gặp nhiều ở phụ nữ hậu mãn kinh.

Ngày nay, ung thư buồng trứng vẫn là một gánh nặng với y tế thế giới, tuy nhiên, với trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm kết hợp với phác đồ điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội điều trị ung thư buồng trứng và kéo dài tuổi thọ nhiều năm.