Mọc mụn nước ở trên môi

mấy hôm nay tôi bị mọc mụn nước ở trên môi. không hiểu vì sao lại như thế có bác nào biết chỉ giùm cái. vò chữa trị như thế nào ? nó có phải là bênh không ?
Nguyen Ha My
Trả lời 16 năm trước
Căn bệnh truyền nhiễm này do virus Herpes simplex 1 gây ra. Lây nhiễm đầu tiên diễn ra trong thời thơ ấu. Nói chung, sơ nhiễm không gây ra triệu chứng gì, tuy vậy người bệnh cũng có thể thấy đau do da vùng tổn thương bị đỏ và bỏng rát, trên da nổi những mụn nước chứa dịch trong. Tổn thương này thường khu trú ở môi và quanh mũi. Lâu dần, các mụn nước sẽ vỡ ra để lại một vảy màu vàng, rụng đi trong vài ngày, không để lại sẹo. Điều trị: Dùng các thuốc sát khuẩn bôi tại chỗ, mỗi ngày 2 lần để làm khô mụn. Nếu dùng Aciclovir (thuốc chống virus) ngay khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên có thể rút ngắn được diễn biến của bệnh.
styles
Trả lời 16 năm trước
Chắc bạn bị Nhiệt quá nên thế đấy. Năng ăn hoa quả và uống vitamin c là sẽ đỡ hoặc là Pha bột sắn uống [;)]
Đặng Tú Minh
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn mọi người,nhìn cái môi nó không xấu xí lắm,nhưng mà cứ lo là nó không khỏi được,giờ thì yên tâm rồi,về đi mua thuốc thôi!

Mà bảo là thuốc gì ấy nhỉ?

Ra tiệm thuốc không biết có không?