Da nhăn ngứa và tróc vảy sần sùi từng mảng là bệnh gì?

Tôi năm nay 25 tuổi, cách đây hơn 2 tháng tôi phát hiện da hai bên vai và vùng ức nhăn nhăn từng mảng kèm theo ngứa, sau khi tắm thì tróc da và có những hột li ti sần sùi như nổi da gà.

Hiện giờ thì nó đã lan ra rộng khắp ngực, hai bên vai dài xuống tay, còn vùng da mặt thì khá hơn vì kg nổi hột, chỉ ngứa tróc da sau khi rửa mặt, vết nhăn rất khó nhìn thấy. Mỗi lần như vậy thì tôi thoa kem giữ ẩm Cetaphil cho mặt thì đỡ hơn tạm thời, nhưng tôi dùng nó thoa vùng da khác thì không mấy tác dụng, da cơ thể vẫn ngứa châm chích kinh khủng vào buổi sáng thức dậy dù không đụng nước, càng gãi thì càng ngứa nên chỉ xoa xoa cứ vậy kéo dài vài giờ thì đỡ hơn và hết rồi lại lập lại bất kì lúc nào...

Xin nói thêm là da đầu tôi cũng bị tróc da ngứa cũng vài năm rồi, vùng da đầu thì cứ nghĩ là gàu thôi và tôi dùng tất cả các loại dầu gội nhưng không có kết quả, và cuối cùng tôi dừng lại dùng Clear, không hết nhưng mỗi lần gội xong thì khá hơn tí, đỡ ngứa tí trong vòng một ngày thì trở lại như cũ, và khi ngứa thì da cơ thể, da dầu là nhiều nhất còn da mặt thì cũng ngứa nhưng có thể chịu được.

Tôi rất hoang mang và mất lòng tin ở các BV da liễu, vì tôi nhớ là năm tôi 16, 17 tuổi thì đã thấy vùng da mặt tôi có chút dấu hiệu như thế nhưng thấy không có gì ghê lắm nên nghĩ chắc bình thường, rồi năm 20 tuổi thì vùng da mặt bắt đầu tróc da nhiều hơn, ở hai đầu chân mày, hai bên khóe mũi, má cũng một ít nhìn rất mất thẩm mỹ. Tôi tìm đến BV da liễu thì họ bảo tôi bị Viêm da dị ứng rồi cho uống thuốc nhưng không thấy gì khá hơn. Mong bạn bè gần xa nếu ai đã từng biết căn bệnh này xin tư vấn giúp tôi. Chân thành biết ơn.

Ngoc trinh

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,nghe bạn kể sơ qua thì bệnh của bạn gặp phải cũng giống tôi gặp phải cách đây hơn hai năm,nhưng tôi chỉ bị nặng ở mặt,đầu và sau 2 tai, giờ tôi đã khỏi và không còn bị nữa,tôi biết bạn lo lắng hoang mang, bệnh này khi tôi gặp phải thì tôi không biết bị bệnh gì nhưng sau một thời gian tham khảo ý kiến,lời khuyên của một số người (là y tá) nên tôi tôi rút ra một số nguyên nhân ảnh hưởng:

- Bạn ko nói bạn ở miền nào nên ko biết tôi nói thế này có đúng ko - thứ nhất nếu bạn ở miền bắc vào miền nam, thì nguyên nhân chủ yếu là do dị ứng thời thiết do mùa, do da bạn ko thích ứng được với thời tiết trong nam (cái này tôi dã mắc phải).

-thứ hai:nếu bạn là một người thường xuyên làm việc ,tiếp xúc với màn hình máy tính trong 1khoảng thời gian dài, nguyên nhân bị bệnh là do da bị nhạy cảm ko chịu nổi ảnh hưởng sóng bức xạ từ màn hình làm cho da bi tổn thương.

- thứ ba là cơ thể bạn bị thiếu vitamin C bạn cần bổ sung C bằng cách ăn các trái cây cam ,quýt,bưởi,...

Cách điều trị thì mình chủ yếu dùng phương pháp dân gian thôi

+đối với da dầu bạn bị gầu và bị ngứa thì khuyên bạn khi đi tắm hay gội đầu thì nên nấu nước sôi tắm rồi pha với nước lạnh cho bớt nóng, khi pha thì cho vào khoảng 1 - 2 thìa cà phê muối i ốt, .

+với da tay da mặt thì mổi sáng bạn cũng pha nước sôi +nước lạnh +i ốt , dùng khăn vệ sinh những nơi bị tổn thương. kết hợp sau đó là bạn nên bôi kem chống nứt dùng cho da (một số loại có bán trên các hiệu thuốc) + nếu bạn gặp phải ở nguyên nhân thứ 2 thì bạn cần phải nghỉ ngơi ,ít tiếp xúc với màn hình vi tính. + cần bổ sung một số vitamin khoáng chất , ăn rau củ quả....

Trên đây là một số mà tôi đã từng áp dụng cho bản thân , và đã có hiệu quả đối với tôi. Bạn có thể tham khảo ý kiến của tôi xem sao.

Chúc bạn sớm bình phục .

Thân ái.

( Tấn Phát 04 )

Huyng Mai Diem
Trả lời 13 năm trước

Trước dây da mặt tôi bị tróc như xác dừa nhuyễn, da cổ nổi cục nhỏ như da gà. Tôi đã gặp ba vị bác sĩ chuyên khoa về da ở Mỹ trong hai năm nhưng không hết. Bác sĩ nói tôi bị eczema (không biết tiếng Việt có phải là lát nước hay không) nhung không biết lý do. Tôi bị nặng đến mức sắp chuyển qua vẩy chàm.

Cuối cùng nhờ kiến thức y khoa y tá của tôi, tôi đã tự chữa khỏi hơn BA THÁNG. Nguyên do là nấm trong cơ thể phát triển qúa mức do ăn nhiều chất đường và bột đã chế biến như bánh mì, mì, v.v...(chất bột sẽ biến thành chất đường) hoặc uống qúa nhiều trụ sinh. Đường là thức ăn của nấm trong ruột. Khi nấm phát triển chúng sẽ đục hàng triệu lỗ nhỏ li ti qua thành ruột và thải chất độc tố thẳng vào máu. Chất độc tố sẻ di chuyển dến vùng da mặt, cổ và các vùng khác gây khô da, tróc da, viêm da, v.v.. Uống trụ sinh nhiều sẽ diệt hết vi trùng xấu lẫn tốt nhưng không diệt dược nấm. Vì thế nấm phát triển rầm rộ. Bình thường ai cũng có nấm trong ruột.

Tôi kiêng dường và bột đồng thời ăn hai tép tỏi, nửa muỗng cà phê bột nghệ, nửa muỗng cà phê bột quế trong mỗi bữa cơm. Tỏi, nghệ, và quế có tác dụng diệt nấm.

Chúc bạn mau khỏi.

( Thai Nghuyen )

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Bệnh vảy nến

chào bạn, bạn bị bệnh vảy nến rồi. Sao bác sĩ lại có thể chỉ chẩn đoán là viêm da dị ứng nhỉ. Xin chia buồn với bạn vì bạn mắc môt bệnh về da mà bây giờ không có thuốc gì chữa khỏi dc cả. bạn phải chấp nhận chung sống với nó thôi. Bạn nên vào google và search ra bệnh này để tìm hiểu cách chữa trị nhé.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!!

( queenbee80 )

le binh minh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Tôi trước đây củng mắc phải chứng này, da tay chân sần sùi nổi mụn nước,ngứa. Mấy khóe ngón tay

chân nứt nẻ chay máu, mủ. Tôi không đi bác sĩ nên không biêt bệnh gì chỉ tự chửa nhưng không khỏi

Dip may sao có người bạn ở nước ngoài về biết chuyện, khi về nước gởi cho tôi thuốc chửa. Thuốc rất

hay,chỉ trong 1 tuần là khỏi. Đến nay chưa thấy bệnh tái phát, thuốc này củng chửa được bệnh giời

leo, thuốc nước thoa, không phản ứng gì.

Hiện tại tôi còn lại một ít thuốc này chưa dùng đến, nếu bạn hoăc bà con nào mắc phải chứng giống

như trên nếu muốn có thì tôi sẻ gới biếu để dùng thử ( miển phí )

email: datonn51@yahoo.com

TRẦN HOÀNG BẢO
Trả lời 13 năm trước

Viêm da dị ứng, vẩy nến
Phép trị theo Đông y cần thể cấp tính cần sơ phong, thanh nhiệt, trừ thấp. Thể mạn tính cần khu phong, dưỡng huyết, nhuận táo.

Cần kiêng ăn thức ăn tanh hôi, cay nóng chiên xào, gà, bò, vịt, hải sản, rượu bia.
Bạn cần tới các phòng khám Đông y khám bệnh để có phương pháp điều trị cụ thể và hiệu quả.

le phuong lan
Trả lời 13 năm trước

Hj. tôi cũng giông bạn và mới khỏi bạn ak. bẹnh này không có gì nghiêm trong lắm đâu. nếu không dùng htuoocs thì sau 4_8 tuần thì nó sẽ tự khỏi và khôg để lại dấu tích gì. bẹnh này là do tác động bên ngoại và cũng do 1 phần cơ địa bên trong của mình. bạn không phải lo đâu. minh chỉ cẩn uồng kháng sinh và kết hợp thuốc bôi ngoài da là sẽ khoi

le phuong lan
Trả lời 13 năm trước

Bệnh này gọi là bẹnh vảy phẩn hồng bạn ak?