Mụn, da sần- cách điều trị?

Em là con trai, năm nay 19t

Từ trước giờ da em rất đẹp, tuy là con trai nhưng trắng hồng, mỏng manh. Năm em 16 tuổi, em cũng có nửa năm bị mụn, nhưng chỉ là mụn cám hay trứng cá nhỏ nhỏ rồi từ đó chỉ thỉnh thoảng nổi 1 hai chiếc. Không hiểu vì sao nửa năm trở lại đây, trên mặt em nổi mụn, cả mụn cám, trứng cá lẫn mụn bọc, mủ lớn dưới cằm. Thêm nữa là mỗi lần thức đêm (chỉ cần khoảng 12h) sáng dậy da khô và sần, nhìn chán lắm.

Em đang học DH chắc chắn phải thức khuya nên da càng ngày càng tệ.
Hè hay tết được ngủ nhiều thì da đẹp trở lại, ngủ 6-8h vần chưa đủ, chiều phải được ngủ, sáng lại ngủ muộn thì da mới đẹp.

Có ai cho em hỏi em có thể bị bệnh gì không?? có thể sử dụng thuốc gì?

pq
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn thức khuya nên bị mụn là đúng rùi, đi đâu bạn nhớ bịt mặt vào nhé, ăn uống nghỉ ngơi đủ thì sẽ hết thôi mà.

Không chỉ riêng lứa tuổi dậy thì mới lo lắng về mụn trứng cá, cho dù ở bất kỳ độ tuổi nào, bạn vẫn có nguy cơ bị mụn trứng cá tấn công. Vậy đâu là “thủ phạm” gây nên những nốt mụn xấu xí với những mối “đe dọa” tiềm ẩn?

1.Stress: Khi bạn suy nghĩ, căng thẳng kéo dài sẽ khiến hệ thần kinh bị tác động, gây rối loạn nội tiết tố khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Đây là bước khởi đầu khiến các nhân mụn mới hình thành. Bên cạnh đó, stress sẽ gây ức chế hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể. Vì thế da không nhận đủ oxy và dưỡng chất sẽ trở nên mẫn cảm và khô hơn. Tiếp đến, stress, căng thẳng và suy nghĩ quá nhiều cũng sẽ làm chậm quá trình làm lành của da đến 40%. Hệ miễn dịch của da kém nên không thể chống lại vi khuẩn gây mụn P.acnes, khiến các nhân mụn lây lan và phát triển không ngừng. Học sinh, sinh viên đến mùa thi hoặc những người bị tổn thương tinh thần thường bị “thăm viếng” bởi loại mụn này.

2.Dậy thì: Tuổi dậy thì là giai đoạn đẹp và đáng nhớ của đời người. Ở lứa tuổi này các bạn gái, bạn trai đều có những thay đổi đáng kể về hình thể cũng như nội tiết. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn đem lại cho các bạn nhiều rắc rối, trong đó sự xuất hiện của mụn trứng cá cũng là một rắc rối đáng kể. Nguyên nhân của sự xuất hiện “đèn pin” trên mặt vào lúc này là tác động từ những thay đổi hocmon giới tính. Lúc này tuyết bã nhờn hoạt động và bài tiết rất mạnh, và khi các bã nhờn không được bài tiết hết ra ngoài sẽ tích tụ tại nang lông gây tắc nghẽn lỗ chân lông cộng với tác động từ vi khuẩn thường trú trên bề mặt da sẽ hình thành mụn.

3.Tác động xấu từ môi trường: Hàng ngày, làn da của bạn chịu rất nhiều tác động có hại từ bên ngoài như ánh nắng, bụi bẩn, ô nhiễm,…Chính những tác nhân này sẽ tác động trực tiếp lên da, gây lão hóa, ách tắc nang lông và là nguyên nhân khiến mụn xuất hiện.

4.Make-up: Trang điểm thường xuyên hoặc sử dụng sản phẩm trang điểm không phù hợp cũng là một phần nguyên nhân gây mụn và khiến da kích ứng, sần và nổi mụn li ti. Nếu vệ sinh không sạch, chất thừa của mỹ phẩm đọng lại trong nang lông sẽ bít kín lỗ chân lôn, lâu ngày khiến da thâm xỉn, nổi mụn. Lời khuyên cho những bạn thường xuyên phải trang điểm là nên sử dụng thêm một lớp kem dưỡng bảo vệ da trước khi đánh phấn nền và tẩy trang thật sạch mỗi ngày.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, mụn cũng xuất hiện nhiều nếu chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không phù hợp, táo bón, “nguyệt san”…

Dựa vào những yếu tối đó bạn hãy sinh hoạt sao cho điều độ nhé bạn.

Trần Hồng
Trả lời 13 năm trước

Phương pháp xoá vết sần và sẹo mụn kết hợp với dòng mỹ phẩm cao cấp của Peterthomsroth được pha chế theo công thức bí truyền từ nhiều đời của dòng họ nhà Thomsroth. Loại sản sản phẩm chuyên trị cho da sần, sẹo do mụn sử dụng hợp chất Power C Peel có khả năng loại bỏ đến 95% da tình trạng sần, mụn và thâm xám.

Đây là hợp chất hiệu quả gồm 10% lactic acid 30%, 5% Grycolic acid và 1% vitaminC kết hợp với Ceramides. Dòng sản phẩm có chứa hợp chất này của Peterthomsroth chuyên trị cho những làm da chịu các khiếm khuyết nặng dòng sản phẩm trên, đó là những làn da bị sần, bị mụn hay các tổn thương do mụn.

Khi thoa lên da, lactic acid 30% và Grycolic acid có trong sản phẩm sẽ chịu trách nhiệm tẩy sạch tế bào chết, cho phép da dễ dàng hấp thụ các hợp chất hơn. Dưỡng chất vitamin C theo đó thấm sâu trong từng tế bào, ngăn ngừa tác hại do các gốc tự do đồng thời thúc đẩy da tự bảo vệ trước các tác nhân của môi trường. Cuối cùng, Ceramides sẽ như một lớp màng bảo vệ bên ngoài, chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ da khỏi các tế bào gốc tự do, tăng cường dưỡng chất oxy cho các tế bào da.

Nói cách khác, với những tác dụng trên, loại sản phẩm này của Peterthomsroth giúp kích thích lưu thông máu nuôi da, giúp da thở từ đó giúp da chống lại các tác hại của môi trường, kích thích hệ miễn dịch của da. Làm khít lỗ chân lông to chỉ 3 lần điều trị duy nhất, sạch thâm do mụn sau 3 lần điều trị đầu tiên.

bạn liên hệ: 1900 6899 để được tư vấn trực tiếp

hoặc soạn tin: AZH - cau hoi Gửi 8785

Nguyễn Kỳ Vọng
Trả lời 13 năm trước

Bạn không có bệnh gì đâu.Stress + thức khuya làm tâm trạng mệt mỏi ,lo lắng ~>tuyến thượng thận sẽ tiết ra chất cortisol nhiều hơn lượng bình thường. Chất này làm da chúng ta nhờn hơn,các chất bụi bẩn ,vi khuẩn bám vào sinh sôi nên dẫn đến nổi mụn ,chuyện cũng dễ hiểu mà :D Bạn nên ăn uống đủ chất + nhiều rau xanh ,hoa quả (nhớ search trên mạng về việc đủ chất nhé), uống đủ nước (uống từ từ vì trong lúc uống thì các mô trong khoan miệng, thực quản , gai lưỡi cũng hấp thụ nước đó ,uống cái ực thì có uống nhiều cũng không đủ), đắp dưa leo cà chua và quan trọng là thư giãn ,học tập + vui chơi điều độ nhé.

Những cái trên là việc thông thường để đảm bảo làn da đẹp nhưng cần có thời gian dài .Có cách khác nhanh chóng hiệu quả mà lại không mắc tiền để đem lại cho bạn làn da đẹp như hồi trước đó bạn ,bạn đã nghe đến sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc chưa ?FPT đầu tư nghiên cứu hơn 10 năm ra sản phẩm này để dưỡng da va chữa trị các vấn đề về da ( lão hóa ,da bị sần ,tàn nhan ,thâm nặng ,chảy xệ ...) ,trong đó thì việc chữa trị da sần và dưỡng da được khách hàng đánh giá rất cao.

Nếu bạn cần giúp đỡ ,có thể liên hệ tôi : 0933 148 995 . Tôi có quen nhiều bác sĩ bên đó .

Vài links để bạn tham khảo, bạn nên search "Tế bào gốc" trên google để thêm tin tưởng :

http://www.youtube.com/watch?v=IN5wNmbus_E
http://www.youtube.com/watch?v=GGk1957p6eI&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=PcD9ZbRJG5o&feature=player_embedded#!
http://www.youtube.com/watch?v=6G4YUM1i4cU&NR=1
http://www.youtube.com/watch?v=6dNhkxCx18c&feature=relate
http://www.youtube.com/watch?v=hRZQxF6bFnU&feature=related

http://www.khoahoc.com.vn/doisong/ung-dung/24236_Ung-dung-te-bao-goc-vao-linh-vuc-tham-my.aspx

Lê Anh Phong
Trả lời 12 năm trước

em dùng thử sản phẩm Usapha men chưa, nó là hàng nhập khẩu của Mỹ tốt lắm. anh trai chị dùng rồi và cũng cho hiệu quả đấy

nguyễn thị thu trang
Trả lời 12 năm trước

Do bạn hay thức khuya nên da bj mụn đó thôi. Bạn cứ ăn uống đầy đủ chất, hạn chế thức khuya, chăm sóc da cẩn thận là làn da sẽ ko lên tiếng nữa đâu

Nguyễn Thị Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

Đắp Cao Bí Đao!!!

. Công dụng:

- Cao bí đao có tác dụng thay đổi độ ẩm của da

(theo hướng hợp lý hay không thì tùy người và tùy từng vùng da của người đó),

- Làm cho da căng , trơn láng , mịn màng , sáng hồng (thấy rõ nhất)

- Dùng một thời gian da sẽ bớt tiết dầu

- Bong mụn cám, mụn đầu đen , làm cho mụn nhanh khỏi hơn,đẩy nhân mụn(đỏ,bọc)

- cao bí đao còn trị được viêm da, viêm nang lông đặc biệt là viêm nang lông dạng mủ và có thể bôi ở bất kỳ vùng da nào chỉ cần vùng da đó khô hoàn toàn trước khi bôi là được.

http://muare.vn/ThoiTrangNu-MyPham/4535069

SÀI GÒN: (Quang Trung-Gò Vấp) đến nhà lấy,Lan Anh (91) 0167.648.0539
°
HÀ NỘI: (Khâm Thiên-Đống Đa) đến nhà lấy,giao hàng tận nơi,YẾN (90) 0974.738.761
°
Quảng Nam,Đà Nẵng & Ship hàng cho các bạn ở xa,HÀ (91) MB:01263.66.21.21-VT:01634.780.818

Thích hợp cho

- Những người đang bị mụn trứng cá do trưởng thành (dậy thì)

- Những người gặp vấn đề về da: sần sùi, chân lông to, da thô ráp

- Những người sắc mặt xỉn màu.
- Những người da đang xuống cấp, không phân biệt giới tính hay tuổi tác.

Ưu điểm của cao bí đao là:

-Không có hóa chất bảo quản nên không sợ làm hư tổn da mặt về sau.
-Thành phần lành tính nên không có chiện bị dị ứng với mọi loại da
(ai mà kị với bí đao nhỉ?)
-Dùng được cho cả các bạn tuổi dậy thì mà không sợ làm hư da non.
-Các bạn không thích dùng mỹ phẩm, muốn dưỡng da bằng đông y!

Thùy Minh Nguyễn
Trả lời 11 năm trước

Các bạn thay vì tốn hàng triệu để chữa tây y thì hãy thử thuốc đông y đi. Mình đã chuột bạch rồi, khỏi mụn 100%. Thuốc có tác dụng đào thải độc tố, kháng viêm, giảm sưng, hoạt huyết tiêu ứ, cân bằng sự sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông và điều tiết tuyến dầu trên gương mặt bạn, tẩy gốc mụn kết hợp với việc cung cấp độ ẩm cho da, làm se khít và thông thoáng lỗ chân lông, mờ sẹo thâm. Không ảnh hưởng tới sức khỏe, không hại da, chống lại các tế bào lão hóa, da bạn sẽ trở lên sáng mịn tự nhiên. Được chiết xuất từ các loại thảo dược như củ địa liền, hoa đào, bạch chỉ, mạch môn đem lại hiệu quả vượt trội mà còn hoàn toàn vô hại với làn da và sức khỏe, sản phẩm còn có tác dụng tốt với những làn da yếu, mẫn cảm hay bị kích ứng với mỹ phẩm.

Trong thời gian điều trị các bạn phải tuân thủ các điều sau để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất:

- Uống nước đầy đủ và nên uống nhiều nước để tăng cường thải độc cho da.

- Ăn uống đủ chất (không kiêng khem quá, không dùng các chất kích thích, không ăn cay nóng, ngọt), nên ăn nhiều loại rau, củ, quả có nhiều chất xơ, sinh tố đặc biệt là các chất chống oxy hóa tế bào, tránh để bị táo bón.

- Ngủ đủ giấc vì giấc ngủ ngon và sau sẽ giúp da phục hồi cấu trúc nhanh.

- Rèn luyện thân thể, tăng sức đề kháng chống nhiễm khuẩn.

- Không lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc tự ý sử dụng các loại mỹ phẩm khi chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

- Không gãi và nặn mụn nhọt khi chưa già, vì sẽ làm tổn thương da lớn và tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào máu, gây nhiễm trùng máu.

Mình tuân thủ tương đối đầy đủ các yếu tố trên và 1 tháng da mặt lại ngon lành cành đào rùi. Bạn nào quan tâm thì có thể alo để bác sĩ tư vấn và điều trị. SĐT 0975546982

thu
Trả lời 11 năm trước

Không cần tốn tiền mua thuốc thoa, uống để điều trị mụn bạn có thể sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên ngay tại nhà mình mà vẫn đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả. Đó là những thần dược sau đây:

Đá lạnh: công dụng lớn nhất của đá là giảm chứng sưng viêm, những vết tấy đỏ chứng tích của mụn. Ngoài ra nó còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Bởi vậy nên bạn hãy dùng đá để chườm lên vết mụn đang sưng đỏ. Một thời gian ngắn thôi là đủ cho kết quả rồi.

Cà rốt: cà rốt cũng là một cách trị mụn hay. Chỉ cần bạn thoa nước ép cà rốt lên da và rửa mặt sau 15 phút áp dụng là được.

Không cần tốn tiền mua thuốc điều trị bạn cũng có thể trị mụn ngay tại nhà

Hoa hồng: rất đơn giản mà hiệu quả. Bạn hãy dùng hoa hồng nấu thành nước để rửa mặt mỗi ngày.

Chuối: một tuần 3 lần bạn hãy đắp những lát chuối chín mỏng lên mặt nhé! Những nốt mụn sẽ nhanh chóng biến mất

Bơ: dùng cùi bơ trộn với vài giọt dầu ô liu để làm mặt nạ cũng là một cách trị mụn cực tốt. Nhớ rửa mặt thật sạch sau 20 phút áp dụng bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với những phương pháp này nhé!

nguyễn thị hằng
Trả lời 11 năm trước

Đơn giản nhất. Bạn nên uống nhiều nước