Cách làm Sushi, Kimbab, Pizza có ai biết không?

giúp em với, cho em xin công thức để làm Sushi, Kimbab, Pizza với ạ
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
[b]Cách làm Sushi[/b] Muốn làm món này bạn phải chắc là mua được các nguyên liệu của nó: lá rong biển quấn bên ngoài, gạo nhật, dấm nhật, dầu vừng, cá tươi, gừng ngâm dấm. Sushi thì hình như chỉ là cơm nấu lên, trộn chút giấm nhật và tẹo dầu vừng, nặn vừa ăn bằng ngón tay cái và đặt 1 miếng cá tươi lên trên, sau đó chấm xì dầu và mù tạt xanh wasabi thôi. Mình nhớ không chính xác nhưng chỉ có 4 loại cá và bạch tuộc biển đã trần qua là dùng để ăn sushi thôi. Loại quấn lá rong biển bên ngoài gọi là Maki thì phải, bạn trải 1 lớp cơm lên trên cái lá, sau đó ở giữa bạn cho nhân mà bạn thích như tôm, cua làm sẵn từng thanh, trứng, quả bơ, dưa chuột.. rồi cuốn lại và măm thôi. Cẩn thận hơn thì nên đi ăn vài lần ở tiệm để nắm bắt được hương vị rồi về làm theo. Nhớ cuốn chặt tay lại, làm vài lần là quen tay và sẽ đẹp ngay, còn bình thường thì người ta dùng 1 cái mành tre nhỏ để quấn cho chặt và đều. Chú ý dùng dao sắc để cắt và trình bày thật đẹp vào, thế là xong rồi và nhớ là phải ăn kèm với gừng ngâm dấm màu hồng hồng ấy. Còn 1 loại nữa nhưng không phổ biến lắm gọi là yaki sushi nori thì quấn như hình cái phễu, bên trong cũng cho tôm, dưa chuột, trứng cá, cá tươi, rau, măng tây... Bạn tham khảo hình ảnh ở đây này [blue]http://www3.ttvnol.com/HanhphucGiadinh/509395/trang-33.ttvn[/blue] Chúc thành công.
Gà con
Trả lời 16 năm trước
[b]Cách làm kimbap khá đơn giản[/b] Cơm chọn loại gạo khô và dẻo thổi chin.su hào cà rốt thái chỉ bản to sao cho đạt cái tiết diện như hình cái cố tay, sau đấy bóp muối cho giòn rùi ngâm chua ngọt nhớ là trước khi làm thì vớt nó ra 1 lúc trước cho ráo nước.Trúng tráng thái chỉ,cá nhân mình thích tráng dầy rồi thái chỉ to ăn cho sướng.Giò lụa hoặc xúc xích thái chỉ to có chỗ còn thấy cho cả pate vào >.<. Bạn vào siêu thị mua cái lá kim loại dùng để cuốn cơm với cả mua 1 đoạn mành để cuốn cơm trong siêu thị cũng có bán luôn Trải mành ra rồi trải lá kim lên xếp các nguyên liệu sao cho vừa cuốn rồi cuốn lại sẽ đc 1 cái dài dài ,lấy dao cắt ra là mummum được rồi. Lúc cuốn nhớ là đừng trải cơm ra hết mà phải bớt lại 1 đoạn lá kim ko có cơm để cuốn cho đẹp.Ngoài ra có thể trang trí thêm = hành trần thắt nơ quanh miếng cơm