Cháu nhà tôi đi tiểu rất nhiều, khoảng 30 phút một lần, có phải là do thận cháu không được khỏe?

Con trai tôi được 15 tháng, cháu uống nước rất nhiều – khoảng 2 lít /ngày, uống 3 bình sữa 200ml và 2 bình vào ban đêm, ăn 3 chén cháo đặc. Tôi nêm cháo không mặn và cho thêm trái cây. Xin hỏi tôi cho cháu ăn uống như vậy có quá nhiều không? Cháu đi tiểu rất nhiều, khoảng 30 phút một lần, có phải là do thận cháu không được khỏe?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào Anh Chị Việc bài tiết nước tiểu liên quan chặt chẽ đến lượng nước uống vào và chức năng của thận. Với lượng nước cháu uống theo mô tả, tôi nghĩ là cháu sẽ đi tiểu rất nhiểu, đó là tất yếu. Nếu hình thức nước tiểu của cháu bình thường (vàng trong, không hôi thối) và cách thức cháu đi tiểu bình thường (không đau, không gắt buốt, không rặn) thì chúng tôi nghĩ không cần làm thêm xét nghiêm hay phải thăm khám cho cháu.