Bé đi tiểu ngắt quãng là vì sao?

Bé nhà em cách đây 1 tuần có đi khám bác sĩ về vấn đề hẹp bao qui đầu, vì trước đó em thấy hiện tượng bé đi tiểu lệch, và xuất hiện một nốt chìm dưới da trên thân "con chim". Bác sĩ bảo cháu bị hơi hẹp bao qui đầu, chỉ phải nong thôi, sau đó tiến hành nong chim cho bé, và dặn em về nhà vệ sinh hàng ngày kèm bôi thuốc mỡ tra mắt. Em đã làm theo nhưng đến nay đã 1 tuần mà vẫn chưa tuột được hẳn bao qui đầu xuống (hôm bác sĩ nong thì đã tuột được ra, không chảy máu, nốt chìm dưới da đó chính là những cặn trắng của nước tiểu lâu ngày tích lại), bây giờ mỗi lần động vào thì bé khóc không chịu, em lo nhất là tự nhiên lại thấy bé đi tiểu ngắt quãng, phải 4-5 lần mới xong một lần tè (trước đây không thế), còn bé tè thì vẫn bị lệch như trước, thêm một vấn đề nữa là bé thỉnh thoảng lại sờ vào "chim", không biết bé có bị ngứa hay khó chịu không? Bác sĩ cho em xin tư vấn về trường hợp của con trai em, bé được 16 tháng, nặng 11kg. Em xin cảm ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào anh/chị,

Đối với bé hẹp bao qui đầu, sau khi nong, việc chăm sóc vệ sinh bé rất quan trọng để tránh hiện tượng hẹp hoặc xơ dính, tụ máu sau nong. Việc chăm sóc, vệ sinh phải nhẹ nhàng, đối với bé nhỏ chỉ cần da qui đầu mở ra là được không nhất thiết phải tuột hẳn bao qui đầu xuống. Tuỳ vào mức độ hẹp và xơ dính, mà việc nong có thể phải làm nhiều lần.

Trường hợp bé của anh/chị, sau khi nong lại có hiện tượng tiểu ngắt, buốt, không cải thiện, nên cho bé tái khám lại để được bác sĩ kiểm tra.

Chúc bé mau khỏe.

Nguồn: webtretho