Có nên dùng nước giặt xả cho bé?

Mình đọc trên báo nói là không lên dùng nước xả vải như Downny, comfor …để giặt đồ cho trẻ? Thế thì có loại xả dành riêng cho bé không

vi ô lét
Trả lời 11 năm trước

Nhiều mà, mình thấy có nhiều loại lắm, giặt tẩy cũng có mà giặt xả cũng ok, bạn thích nhiều mùi hay ít mùi, giá đắt hay rẻ đều có hết. Bạn có thể đến các Shop đồ sơ sinh hay vào siêu thị bảo mua giặt dnee, kodomo, farlin, wakado,,,

Bùi Thị Thanh Sơn check gia
Trả lời 11 năm trước

Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm nước giặt, xả vải cho bé.

Bên mình cung cấp sản phẩm nước giặt dành cho bé sơ sinh đến 2 tuổi sản phẩm PERSAVON của PHÁP

Liên hệ 0904154225, hangthietyeu.vn

hao
Trả lời 11 năm trước

àn da bé nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Mẹ chọn dung dịch giặt xả vải nào dành riêng cho bé để đảm bảo an toàn mà quần áo vẫn trắng sạch, thơm tho bây giờ?

Nước xả vải giữ mùi thơm càng lâu, càng ko tốt cho bé (google image)

Loại dung dịch giặt xả mẹ hay chọn cho bé:

1. Nước giặt xả vải cho bé Daddy baby

Made in: Sản phẩm của Đức, sản xuất tại Việt Nam

Giá tham khảo: 88.000 bình 900ml

Ý kiến của mẹ: Là sản phẩm 2 trong 1 với khẩu hiệu “safe for baby” (an toàn cho bé) lấy tiêu chí chăm sóc vải sợi là cách hiệu quả nhất để chăm sóc làn da bé. Daddy baby có mùi hương thoang thoảng tự nhiên như mùi sữa mẹ. Sản phẩm rất tốt, nếu mẹ bé quá bận mà để ngâm quần áo lâu hơn 1 tiếng cũng sẽ không lo bị mùi hoặc bị nhớt.

Địa chỉ mua hàng: 10/126 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
ĐT: 04 36873894 - 01229140003

2. Nước giặt xả quần áo Kiddi wash Pureen

Made in: Singapore

Giá tham khảo: 75.000/1000ml

Ý kiến của mẹ: Giúp quần áo vừa thơm vừa mềm. Giá cả thì vô cùng hợp lý.

3. Nước giặt, xả vải 2 trong 1 Farlin

Made in: Đài Loan

Giá tham khảo: 156.000/2000ml

Ý kiến của mẹ: Mùi nhẹ (gần như không mùi), nhiều bọt và sạch. Tuy nhiên, bé nào nhiều mồ hôi dầu, mẹ dùng nước giặt xả vải loại này thấy “vẫn hôi như thường”.

4. Dung dịch giặt tẩy quần áo trẻ em Kodomo

Made in: sản phẩm của Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan.

Giá tham khảo: 124.000/2000ml

Ý kiến của mẹ: giúp quần áo của con sạch sẽ và thơm mát. Hơi bị nhiều bọt. Nếu mẹ dùng máy giặt lồng đứng thì không sao. Mẹ giặt máy lồng ngang, bọt xà phòng dễ trào ra ngoài.

5. Dung dịch giặt xả quần áo cho em bé Seventh Generation

Made in: Mỹ

Giá tham khảo: 152.000/1470ml

Ý kiến của mẹ: Đây là sản phẩm cao cấp nhất của Mỹ nên giá cũng cao cấp. Công thức pha chế đặc biệt giúp quần áo bé vừa sạch, lại mềm mại, bền màu. Sản phẩm này cũng rất lý tưởng để giặt những trang phục của mẹ dễ bị hư hại như: len, tơ lụa…

Với thành phần hoàn toàn tự nhiên, hầu như không có bọt. Nếu mẹ nào dùng để giặt quần áo cho bé mà không thấy lên bọt thì đừng cho thêm dung dịch giặt xả nhé.

6. Dung dịch giặt xả quần áo em bé D-nee

Made in: Thái Lan

Giá tham khảo: 45.000/400ml

Ý kiến của mẹ: bình 1000ml, có túi thay thế 400ml và 800ml. Không bị khô cứng, bông xốp khi tiếp xúc với da bé. Giá cả chấp nhận được.

Trên đây chỉ là 6 trong số hàng loạt các loại dung dịch nước giặt xả, xà phòng, bột giặt dành riêng cho bé. Mẹ hãy chọn mua loại dung dịch (chất lỏng) thay vì loại bột mịn. Xà phòng dạng bột có thể vương lại trên quần áo, gây kích ứng cho làn da của bé. Khi chọn mua dung dịch giặt xả vải, tùy theo kinh nghiệm và thói quen, tốt nhất mẹ nên chọn những sản phẩm giặt xả, xà phòng có chữ Non-Biological Washing Liquid để đảm bảo an toàn cho bé.

Mẹ có thể dùng xà phòng thơm, sữa tắm, nước rửa tay để giặt đồ cho bé.

Các loại xà phòng, bột giặt thông thường dành cho người lớn sẽ làm mẩn đỏ hoặc gây dị ứng cho da bé. Trước khi bé 1 tuổi, mẹ nên dùng dung dịch giặt xả dành riêng cho bé. Sau đó, mẹ bắt đầu có thể dùng các loại xà phòng và nước xả bình thường.

Nếu mẹ nào vẫn e ngại dùng nước xả vải cho con, có thể mua chanh về, cắt ra, vắt nước, lọc qua và cho vào xả quần áo vào nước cuối trước khi giặt. Chanh có tác dụng làm cho quần áo của bé cực kỳ sạch xà phòng.

Hầu hết, các mẹ thường muốn dùng xà phòng, nước giặt xả vải cho bé vì các khăn sữa, quần áo thường có mùi tanh. Mẹ lưu ý rằng nước xả vải giữ mùi thơm càng lâu, càng ko tốt cho bé vì nó chứa càng nhiều hóa chất. Tuy nhiên, với những nước giặt xả vải tốt, gần như không mùi, mùi tanh đó vẫn còn lưu lại. Các đồ bẩn khi bé tè, ị, trớ sữa… mẹ nên xả kỹ tại vòi bằng nước, sau đó mới ngâm vào dung dịch giặt xả của bé bằng nước nóng.

Sau khi quần áo khô, có thể là quần áo cho bé trước khi mặc, vừa đảm bảo vệ sinh, lại mềm mại cho bé, nhưng vô cùng mất thời gian. Quần áo của bé được giũ lại nhiều lần với nước sạch và phơi dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất.