Bé dễ nôn trớ do cổ họng có đờm?

Em sinh mổ, con gái đầu lòng, khi sinh cháu được 2,6kg. Em không có sữa nên phải nuôi bằng sữa công thức. Tháng đầu cháu ăn sữa Dumex tăng được 9 lạng. Sau đó cháu bị viêm họng bú ít hẳn đi, em phải đưa cháu đi khám và uống thuốc mới khỏi. Tháng thứ 2 em thay sữa Similac neosure cho cháu ăn thì lên được 7 lạng. Từ tháng thứ 2 này cổ họng cháu luôn khò khè có đờm, cháu ăn rất hay bị trớ, vì thế em phải chia nhỏ bữa ra cho cháu. Sau 2 tháng cháu chỉ nặng có 4,3 kg. Em rất lo cứ như thế này cháu sẽ bị suy dinh dưỡng. Mỗi bữa ăn của cháu là em lại thót tim, khổ sở vô cùng. Em rất mong ban tư vấn chỉ bảo cho em cách nào giúp cải thiện tình hình này cho cháu nhỏ nhà em.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào chị,

Việc tăng cân của bé trong 02 tháng đầu là hơi ít nhưng cũng không đến nỗi suy dinh dưỡng. Vấn đề quan trọng ở đây là bé có tình trạng khò khè do đàm nhớt dẫn đến dễ nôn ói. Chị cần phải tái khám để giải quyết tình trạng này mới có thể cải thiện được. Bên cạnh đó, khi cho bé bú, chị nên bế bé ở tư thế đầu và lưng cao 45◦, có thể chia nhỏ cữ, sau khi bé bú xong cần cho bé ợ hơi và bế bé khoảng 10 phút, sau đó đặt cho bé nằm nghiêng.

Chúc bé mau khỏe.

Nguồn: webtretho