Rạng rỡ với gương mặt tròn ?

Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Gương mặt oval hay trái xoan khá lý tưởng khi trang điểm cũng như khi lấy góc chụp ảnh. Nhưng gương mặt tròn hay gương mặt hình trái tim cũng rất dễ nổi bật và rạng rỡ khi khéo léo trang điểm. Gương mặt tròn vốn cân đối, nên khi trang điểm, chỉ cần lưu ý một số điểm nhấn đặc trưng cho gương mặt này là bạn đã có thể tạm gọi là thành công. Cô ca sĩ kiêm diễn viên Philippines Angelika De la Cruz với gương mặt tròn, hơi lai hình trái tim ở phần cằm, luôn rạng rỡ và quyến rũ trong phong cách trang điểm thường ngày của mình. Với gương mặt tròn, không nên chải các kiểu tóc rũ xuống trán. Thay vào đó, nên chải bay tóc mái, để lộ vầng trán xinh xắn, giúp gương mặt trông dài hơn và nổi bật hơn. Nên kẻ viền mắt để giúp đôi mắt trông sâu hơn. Và tiếp tục trang điểm theo phong cách ưa thích của riêng bạn hoặc các xu hướng trang điểm đang thịnh hành. Một lưu ý nhỏ khi chụp ảnh cho gương mặt tròn: nên lấy góc chính diện hoặc góc nghiêng 3/4, và đừng nên chụp nghiêng 1/2. Ở góc chụp như vậy gương mặt tròn mới thể hiện rõ nét đẹp một cách đầy đủ nhất. Khi đánh phấn má, lưu ý tô cánh mũi sậm hơn một chút so với khi trang điểm cho gương mặt oval. Hình dung một đường trục tưởng tượng theo sống mũi khi trang điểm. Nên đánh má hồng thật kĩ. Tô hồng thật rõ phần gò má. Đây là điểm quan trọng khi trang điểm cho gương mặt tròn. Gò má hồng nhô cao sẽ khiến gương mặt trông sinh động và bớt đơn điệu - nhược điểm của gương mặt tròn
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Khuôn mặt tròn, không nên sử dụng phấn quá trắng, dùng kem nền tối hơn cho vùng quai hàm và mang tai, gò má để thu gọn khuôn mặt che bớt các khuyết điểm. Với mắt nhỏ bạn nên sử dụng những tông màu sáng để trang điểm cho mắt, tránh những gam màu tối như nâu, đen sẽ làm mắt bạn càng nhỏ đi. Trang điểm má nên tránh đánh lên vùng gò má, đánh chéo từ ngoài vào mang tai dưới vùng cao nhất. Có thể tạo đường sống mũi giúp cánh mũi nhỏ hơn. Kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn là tỉa so le hơi ôm vào khuôn mặt sẽ giúp mặt bạn trông nhỏ hơn, thanh thoát hơn. Chúc bạn luôn rạng ngời!