Khắc phục nhược điểm cho môi dày, cong, răng xỉn màu???

Em năm nay 27 rồi nhưng chẳng biết gì nhiều lắm về trang điểm và làm đẹp gì cả. Em đang làm nhân viên văn phòng nhưng cơ quan lại không đòi hỏi gì về giao thiệp nhiều lắm nên em cũng không chú đến chuyện này. Gần đây, em mới chú ý hơn đến cách làm đẹp cho mình. Tuy nhiên, em có nhược điểm mà em rất buồn khi trang điểm dó là môi em rất dầy và hơi cong. khi đánh môi mà màu đỏ thì trông "dữ" kinh lắm, mà đánh nhẹ thì em chẳng biết chọn màu như thế nào cho đẹp mà vẫn tươi tắn, nhất là trong mùa đông. Răng em lại bị xỉn (màu hơi thiên về tím, do từ nhỏ em dùng nhiều kháng sinh và thuốc Tây). Em nên làm thế nào? Em chẳng thể tự tin cười tươi được! Giúp em nhé!
Trả lời 16 năm trước
Bạn nên sử dụng các tông màu nhạt như màu hồng cam hoặc màu nâu cam tránh các màu nâu đậm, đỏ tươi… Với đôi môi hơi cong thì bạn chú ý không nên sử dụng son bóng vì như vậy sẽ làm môi có cảm giác cong hơn và mọi người tập trung chú ý vào nhược điểm này của bạn. Ngoài ra khi trang điểm bạn sử dụng chổi để thoa son và vẽ đường viền môi lui vào viền môi thật một chút để khắc phục môi dầy. Phủ phấn nhẹ ở viền môi thật để che đi đường viền môi này. Ngoài việc chọn son môi cho đúng thì bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm để dưỡng môi, chống các tình trạng khô nứt của môi giúp môi căng mọng. Chúc bạn tự tin và trẻ đẹp!