Trang điểm khắc phục mắt to & thâm mắt?

Mắt em to và rất sâu, nhìn ai cũng bảo trông sợ. em nên trang điểm màu gì và như thế nào? Xin tư vấn chi tiết giúp em với! Và mắt em thường hay bị thâm nữa dù em vẫn ngủ đủ giấc hàng ngày. Trang điểm thế nào để khắc phục đây ạ?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Em phải lấy làm hãnh diện vì có mắt to và hốc mắt sâu nhé, rất phù hợp cho kiểu trang điểm phương Tây, kiểu đánh như sau: - Dùng màu nhạt (vàng, hồng, trắng) có nhũ tán vào phần đầu mắt đậm ở sát mi mắt và nhạt dần lên hốc mắt. - Dùng các màu đậm (nâu, tím, xám) tán ở phần đuôi mắt theo hình cánh buồm cong, tức là phần chân rộng thì ôm sát chân mi phần đuôi mắt rồi lượn chổi theo xương hốc mắt vòng lên đến thẳng cạch ngoài của con ngươi lên (kiểu phương Tây này hướng dẫn thực tế thì dễ hơn giải thích thế này em ạ). Tán khéo các đường viền giữa các lớp để các lớp màu loang đều không có cạnh. Nếu mắt em to thì kô nên kẻ viền mắt dưới viền trên cũng chỉ kẻ thật mảnh thôi, và dùng màu đậm ở đuôi mắt trên dặm lại 1 chút ở đuôi mắt dưới thôi. Nếu mắt bị thâm quầng, em nên trang điểm lớp nền thật kỹ càng, dùng kem nền (foundation) màu sáng tán đều ở quanh vùng thâm ở mắt (hoặc cũng có thể cùng cây che khuyết điểm (concealer) chấm lên vùng thâm rồi tán đều ra), sau đó phủ phấn bột rồi tiếp tục các bước trang điểm khác.