7 tips giúp giữ lớp trang điểm lâu trôi mà các nàng cần biết

Mất rất nhiều thời gian để các cô gái có thể có được một lớp trang điểm ưng ý. Thế nên, không ai trong chúng ta muốn công sức “cả tuổi thanh xuân trang điểm” của mình chỉ giữ được trong vòng vài tiếng thôi đúng không? Hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để đảm bảo gương mặt trang điểm của chúng ta có thể giữ được thật lâu trong ngày nhé.

Dưỡng ẩm cho da

Muốn có lớp nền thật đẹp, trước hết da bạn phải thật khỏe mạnh để phần nền đó có thể bám lâu được. Vì vậy, hãy chăm sóc da bằng việc dưỡng ẩm cho nó, nhất là khi da bạn bị bí. Hãy chọn loại kem dưỡng ẩm nhanh thẩm thấu, thoa nhẹ, bỏ qua những vùng nhiều dầu như vùng chữ T và đợi khaonrg 10-15’ để kem thấm hết trên da nhé.

Sử dụng kem lót

Kem lót có chứa silicon, thành phần này không chỉ ngăn dầu tự nhiên trên da mà còn giúp lớp trang điểm mịn màng, lâu trôi hơn. Ngoại trừ vùng mắt cần được dùng một loại kem lót riêng, hãy bôi kem lót trước khi bắt đầu bước sang phần nền nhé.

Lưu ý đến việc chọn kem nền phù hợp

Nền là một phần quan trọng trong routine makeup của các bạn gái, tùy theo loại da mà các bạn có thể lựa chọn cho mình những dạng thích hợp. Ví dụ như phấn nền cho da dầu, kem nền hoặc gel cho da thường, da khô,... Đây chính là điều bạn cần lưu tâm nếu không muốn lớp nền của mình bị vón cục, liên tục phải nhấn nhá lại trong ngày.

Có cần phấn phủ hay không?

Với những bạn gái nào có làn da hay bị đổ dầu, thì phấn phủ chính là vị cứu tinh. Hiện nay, có rất nhiều loại phấn trên thị trường, tùy theo nhu cầu sử dụng mà các chị em có thể lựa chọn cho mình.

Phần mắt cần những gì?

Phấn mắt, bút kẻ mắt, chì kẻ mày,... Có rất nhiều sản phẩm trang điểm dành cho mắt mà các bạn có thể tìm mua cho mình. Tuy nhiên, khi mua, hãy lưu ý đến khả năng bám và bền màu của sản phẩm để tránh việc bị nhòe, nhạt đi khi ra mồ hôi.

Làm thế nào để son lâu trôi?

Đây là phần “không thể thiếu” của các cô nàng trong mỗi ngày. Vì vậy, trước khi trang điểm, hãy chăm chỉ tô son dưỡng để duy trì độ ẩm cho môi. Khi đi chơi, đi ăn uống, hãy chọn cho mình màu son lì để tránh tình trạng nhạt dần màu môi theo thời gian, gây mất tự tin cho bản thân. Một tip nhỏ là khi tô son, sau lớp đầu tiên, hãy bặm nhẹ môi với giấy ăn sau đó tô thêm một lớp nữa lên. Kết hợp thêm với chì kẻ môi, thời gian son giữ trên môi bạn sẽ được kéo dài đáng kể.

Xịt khoáng, xịt giữ makeup

Sau khi hoàn thành lớp trang điểm rồi, hãy xịt khoáng hoặc xịt makeup chuyên dụng để lớp phấn có thể bám được lâu hơn trên mặt nhé.

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn tự tin hơn!

Phan Anh Huan
Trả lời 6 năm trước

cám ơn đã chia sẻ

https://alotinhay.com/

Phan Anh Huan
Trả lời 6 năm trước

Tìm hiểu nhiều hơn tại https://alotinhay.com/lam-dep/