Sắp đến tết rùi, bạn gái nên trang điểm thế nào để thật rạng ngời, tươi tắn đón tết nhỉ?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Trang điểm tự nhiên, duyên duyên đi chơi Tết

Nguồn bài viết từ : http://you.4be.vn/showthread.php?t=84590
Phấn, son, Mascara, blah blah mà xinh ơi là duyên nhé. Bạn nghĩ sao?

Một mùa... nghỉ ngơi và một mùa "diện" đã ở ngay trước mắt. Hoa Học Trò Online tin rằng những tip thời trang là không bao giờ thừa cho năm mới, gợi ý về một bộ cánh lung linh đã có, giờ là lúc để "make up" lên ngôi.

Nếu đâu đó trong bạn vẫn "mông lung" khi nghĩ về phấn son, liner hay mascara thì tip thời trang ngày 28 Tết hôm nay xin được dành cho riêng bạn.

Mau giở sổ tay và ghi lại "mười trừ một" bước "rất-cơ-bản-và-quá-đơn-giản" sau đây!

Chuẩn bị
- phấn nền, phấn nén, phấn má hồng, phấn mắt...
- mascara (và mi giả nếu bạn muốn)
- vài cái chổi với đủ các kích cỡ
- chỉ kẻ lông mày
- son và son bóng

Bước "khởi động": Đơn giản lắm, hãy rửa thật sạch và lau khô mặt trước khi bắt đầu trang điểm.

Bắt đầu!

Bước 1: Đánh phấn nền - bước quan trọng nhất

Bạn hãy lấy một lượng phấn nền, dùng tay chấm đều lên khắp da mặt.

Sau đó, tán đều phấn từ giữa khuôn mặt sang hai bên, từ trên trán xuống "tít tìn tịt" dưới cằm.

Lưu ý 1: Việc tán phấn phải thực hiện "nhanh-gọn-nhẹ". Tránh việc kéo, miết khiến lớp phấn trở nên không đều, chỗ mỏng chỗ dày, chắc chắn trông chẳng tự nhiên một tí tị tì ti nào.

Lưu ý 2: Nên dành một chút phấn nền cho phần cổ để đảm bảo không ai có ý nghĩ rằng bạn đang đeo một chiếc mặt nạ trắng.

Lưu ý 3: Lượng phấn nền bạn sử dụng phải phù hợp để đảm bảo cho khuôn mặt có độ tự nhiên mà vẫn che được khuyết điểm.

Nếu bạn có một làn da mịn màng thì nên dùng chỉ một ít phấn nền. Chắc chắn chẳng ai muốn đâu đó có vài lời to nhỏ rằng: "Girl kia có cả 'tấn' phấn trên mặt!" đâu, nhỉ nhỉ

Còn nếu khuôn mặt bạn còn mang một "nỗi ám ảnh" mang tên "đèn pin", hoặc đâu đó có vài vết thâm không mong muốn, thì hãy sử dụng nhiều phấn nền hơn một chút.

Bước 2: Sử dụng phấn nén

Cách đánh phấn nén cũng tương tự như cách đánh phấn nền. Sử dụng phấn nén sẽ làm da mặt bạn sáng mịn hơn, giảm đáng kể các vết bóng láng do phấn nền để lại.

Bước 3: Trang điểm cho đôi lông mày

Trước hết, bạn cần chải đôi lông mày của mình theo một hướng tự nhiên. Sau đó, sử dụng chổi lông mày để tô màu.

Hãy nhớ luôn luôn phải "check" lại xem đôi lông mày sau khi tô màu có bị thừa, thiếu, hay bị khuyết chỗ nào không. Nếu không thì quá tốt! Còn nếu có, cũng không khó lắm đâu, hãy dùng chì để tô thêm vào.

Và nhớ, hãy nhẹ nhàng thôi nhé !

Bước 4: Vẽ mũi - Nếu bạn hơi bị tự ti vì mũi của mình hơi "tẹt dí tẹt dị" thì hãy chú ý vào bước này nhé!

Ta dùng chổi, lấy một lượng phấn màu sáng tô dọc sống mũi của mình.

"Thẻ vàng": nếu bạn không biết cách dùng phấn màu tối để tô vào 2 bên sống mũi thì đừng nên tô. Bởi đó là một kĩ thuật chẳng dễ chút nào, đòi hỏi một chút chuyên môn cơ nhé .

Hãy cứ yên tâm tô phấn màu sáng ở sống mũi, tự khắc hai bên sống mũi của bạn sẽ có nét màu tự nhiên và chắc chắn mũi bạn sẽ cao lên một tí rồi

Bước phụ: Dùng phấn sáng màu tô vào dưới vùng mắt. Lượng phấn ấy sẽ che đi những vết thâm phần mắt và khiến khuôn mặt của bạn nhìn đầy đặn hơn.

Bước 5: Trang điểm cho đôi mắt - Ở đây chúng tớ hướng dẫn bạn sử dụng tông màu tím theo xu hướng thời trang của năm nay.

Hãy tô phấn sáng ở phía chân lông mày và ở phần bầu mắt. Tiếp theo, sử dụng phấn màu hồng tô ở phần xương hốc mắt.

Lưu ý: Màu hồng không cần quá đậm, và nếu đó là một màu hồng có ít nhũ thì nó sẽ khiến bạn trông "kute" hơn hơi bị nhiều!

Tiếp tục với một màu tím cùng tông với màu hồng bạn đã sử dụng ở trên. Tô màu tím nhấn ở phần đuôi mắt. Điều đó sẽ giúp đôi mắt bạn trông có chiều sâu.

Bước 6: Chải Mascara

Trước hết, hãy bấm mi thật cong, thực hiện 3 lần. Sau đó, bạn chải Mascara từ chân mi đến ngọn, từ đầu mắt tới đuôi mắt. Tiếp theo, bạn hãy chải tập trung vào phần mà bạn muốn mắt mình sâu hơn (giữa mắt, đuôi mắt,...).

Lưu ý: Nhớ chải cả mi dưới nhé! Nếu lỡ "đãng trí", trông đôi mắt bạn sẽ rất kì cục đấy

Bước phụ: Dùng Mi giả

Việc sử dụng Mi giả hơi khó, đòi hỏi bạn phải là một "cao thủ". Hãy thử luyện tập trước nhiều lần.

Mi giả sẽ khiến đôi mắt bạn trông to hơn. Sau khi dán Mi giả thành công, nhớ kẻ thêm đường viền mí mắt bằng màu đen để che đi lớp dán Mi giả.

Lưu ý: Việc kẻ viền phải nhẹ nhàng và khéo léo, sao cho nhìn đường kẻ thật tự nhiên. Còn nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh với ai đó thì mới nên kẻ đầy.

Bước 7: Đánh má hồng

Dùng một cây chổi má hồng có phần cọ tròn, chấm và hộp phấn má, gõ nhè nhẹ để phần phấn thừa trên cọ rơi bớt.

Việc đánh má hồng khá là dễ, nếu thành thạo thì sẽ là 'rất dễ'. Bạn chỉ cần mỉm cười, sau đó chấm đầu cọ lên vùng cao nhất của gò má, rồi xoay đều cây cọ. Tiếp theo, xoay từ từ hướng cọ về phía thái dương để kết thúc.

Lưu ý: Hãy dùng một màu phấn má nhẹ nhàng, trừ khi bạn muốn ai đó hiểu rằng lúc nào bạn cũng đỏ mặt.

Bước 8: Đánh son

Việc đánh son chắc chắn ai cũng rành. Bạn nên tìm màu son phù hợp với màu phấn má.

Sau khi tô son, hãy sử dụng một chút son bóng tô vào phần giữa môi.

"Thẻ vàng": dành cho ai tô quá nhiều son bóng, trông sẽ cực kì thiếu tự nhiên.

Bước cuối cùng: Làm gọn khuôn mặt

Đơn giản ý mà . Hãy dùng chổi to, lấy một ít phấn màu nâu đậm đánh ôm quanh khuôn mặt.

Và... "ta-da"! Bạn đã có một khuôn mặt rất xinh và tự nhiên, đảm bảo phù hợp với vô số bộ cánh lung linh mà bạn đã liệt kê vào danh sách "diện Tết".

Cho dù bạn có hơi "run tay" khi make up, hay bạn tự tin vì bản thân đã quá "pro", thì vẻ tự nhiên vẫn luôn là đẹp nhất ^^. Hãy luôn là chính mình, nhé .

Chúc bạn có một cái Tết thật vui vẻ, một năm mới tràn ngập niềm vui và đương nhiên phải luôn luôn xinh xắn rồi!
mùa xuân
Trả lời 13 năm trước
Trang điểm thật đẹp đón Tết!
(Dân trí) - Với chút cầu kỳ và sử dụng mầu một cách thông minh ở đôi mắt, môi, bạn sẽ có được hình ảnh nổi bật trong những bữa tiệc tối hay trở thành cô nàng đáng yêu tại các buổi đi chơi ban ngày cùng bạn bè, gia đình trong dịp Tết nguyên đán sắp tới.
Cô nàng đáng yêu
Sự hài hòa của những gam màu nhẹ nhàng khiến
bạn trông đáng yêu như một viên kẹo ngọt.
Cô nàng gợi cảm

Một đôi mắt màu khói hoặc tím mơ màng khiến bạn nổi bật tại các bữa tiệc tối.
Những màu son đậm như đỏ hay hồng sẫm luôn có những "quyền năng" của nó.
Cô nàng dịu dàng

Điểm mấu chốt trongphong cách trang điểm "cô nàng dịu dàng" chính là
sự biến hóa ở đôi mắt, và nói "không" với những gam màu quá rực rỡ.
mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Cùng với những bộ cánh đẹp để diện tết, một gương mặt xinh tươi được trang điểm nhẹ nhàng là không thể thiếu để có vẻ đẹp xuân hoàn hảo với bạn gái trẻ.

+ Đánh nền:

- Phủ nhẹ một lớp kem dưỡng ẩm khắp mặt. Dùng bông mút tán đều một lớp phấn nền tông màu làm sáng da.

- Phủ nhẹ phấn bột đều khắp mặt bằng bông phấnđể tạo độ bóng và mỏng làm đẹp da.

+ Đánh mắt:

- Phối màu là yếu tố rất quan trọng để tạo nên vẻ đẹp chủ yếu của một phong cách trang điểm. Dùng màu vàng chanh sáng cho xương chân mày và phần đầu của mắt. Dùng màu xanh ngọc cho phần đầu, màu lá cây cho phần bụng mắt. Phần đuôi mắt sử dụng màu rêu, chú ý tạo hốc mắt để mắt được sâu hơn.

- Bấm nhẹ mi từ đầu đến cuối chân mi. Chải mascara nhẹ đều khắp mi để tạo độ dài và cong.

+ Vẽ mày:

- Dùng chổi phủ màu nâu nhẹ cho mũi và đầu lông mày, sau đó chải nhẹ phần đuôi mày bằng chì màu nâu đen.

- Dùng chổi và mascara chảy mày lại lần cuối để tạo nếp.

+ Đánh má hồng:

- Phủ nhẹ một lớp phấn màu hồng cam lên má.

- Đánh chếch để tạo độ thon dài cho khuôn mặt.

+ Tô môi:

- Phủ nhẹ một lớp son dưỡng môi trước khi tô.

- Vẽ phần viền môi bằng màu hồng cam. Tô đều lớp son hồng cam.

- Dùng chổi đánh đều phần viền môi và phần son tô.