Đất vườn 77.5m² có được tách sổ không?

Tôi mua một miếng đất rộng (4,5 X 17)=76.5m² trong tổng diện tích đất đã được lập vườn là 1500m² tại Quận Bình Tân, TPHCM. khu dân cư hiện hữu không vướng quy hoạch. Do diện tích miếng đất tôi đã mua không đủ diện tích để tách sổ đỏ như theo cv số 19/2009/QĐ-UBND TPHCM quy định mặt tiền phải từ 5m trở lên và diện tích không được nhỏ hơn 80m². Vậy cho tôi xin hỏi với diện tích 76.5m² tôi có tách sổ riêng không? tôi có được phép xây dựng nhà ở trên diện tích đó không? và nghĩa vụ tài chính phải nộp là bao nhiêu tiền trên 1m²? thủ tục gồm những gì? (mới viết giấy tay chưa có chính quyền địa phương xác nhận có được không?) Xin luật sư chỉ bảo giúp tôi xin chân thành cám ơn. caothanh12c@yahoo.com.vn

Luu Van Huong
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn caothanh12c:

Trường hợp của bạn thì theo quy định tại Quyết định 19/2009/QĐ-UBND thì không được phép tách thửa. Nếu bạn muốn tách thửa thì bạn có thể thỏa thuận với người chuyển nhượng chuyển mục đích sữ dụng đất thửa đất nói trên thành đất ở, sau bạn xây nhà trên phần đất định chuyển nhượng rồi mới "tách sổ" được (Điểm b, Khoản 1, Điều 3 Quyết định 19/2009/QĐ-UBND).

Bạn có thể tham khảo bài viết của Luật sư Huỳnh Văn Nông - Giám đốc Công Ty Luật TNHH Sông Hậu (www.shlaw.vn) tại: http://www.quyhanh.vn/kien-thuc-kinh-nghiem/tvan-phap-ly/3165-tach-thua-cho-dat-nong-nghiep

Xin chào và chúc sức khỏe!

tiến lực
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của oient53

Chào bạn caothanh12c:

Trường hợp của bạn thì theo quy định tại Quyết định 19/2009/QĐ-UBND thì không được phép tách thửa. Nếu bạn muốn tách thửa thì bạn có thể thỏa thuận với người chuyển nhượng chuyển mục đích sữ dụng đất thửa đất nói trên thành đất ở, sau bạn xây nhà trên phần đất định chuyển nhượng rồi mới "tách sổ" được (Điểm b, Khoản 1, Điều 3 Quyết định 19/2009/QĐ-UBND).

Bạn có thể tham khảo bài viết của Luật sư Huỳnh Văn Nông - Giám đốc Công Ty Luật TNHH Sông Hậu (www.shlaw.vn) tại: http://www.quyhanh.vn/kien-thuc-kinh-nghiem/tvan-phap-ly/3165-tach-thua-cho-dat-nong-nghiep

Xin chào và chúc sức khỏe!

không tách được đâu bạn .vì thứ nhất .diện tích của bạn là 76m2 .nhưng là đất thổ vườn nếu người bán chịu chuyển toàn bộ đất đó lên thổ cư .hic tiền thuế tính sơ sơ chắc cũng khoảng 1,5 tỷ(giá thổ cư - thổ vườn x 1500x 100%).sau đó bạn xay nhà.hoàn công .đóng thuế xây dựng toàn bộ lô đất (tiền này ai chịu nhỉ) sau đó đi tách .đây là trường hợp xuôn sẻ nhất đó .

còn hiện tại bây giờ hic nhà nước chưa cho đóng thuế ngoài hạn mức .quận bình tân chỉ được chuyển và đóng thuế tối đa 200m2 đất thôi phần còn lại vẫn chưa cho đóng .và đang có dự thảo là đóng gấp 4 lần so với giá trong hạn mức nghĩa là trên đó tôi tính sơ là 1,5 tỷ nếu nhân ra chắc .hic hic.