Luật đất đai

Tôi đả sinh sống trên mảnh đất này được 20 năm rồi và có hộ khẩu thường trú tại địa phương.có sổ bộ trên nhà đất phường từ năm 1993.Mảnh đất này là của cha tôi để lại, do thương lượng ban đầu là cả anh em ký cho em gái thứ sáu của gia đình làm thừa kế,rồi sẽ làm thủ tục tặng cho đất cho tôi. Nhưng đã không thực hiện lời hứa đó.Tôi phải làm sao để có thể làm được giấy tờ đỏ của miếng đất tôi đang ở và cũng xin cho tôi biết điều kiện để được cấp sổ đỏ?Có phải một người cư trú trên mảnh đất trên 20 năm và có hộ khẩu thường trú ờ địa phương và có sổ bộ đóng thuế ở nhà đất phường như vậy khi ra pháp luật tòa án tôi có được cấp giấy quyền sở hửu thửa đất này không?
Lan Tường
Trả lời 16 năm trước
[b]Mảnh đất này là của cha tôi để lại, do thương lượng ban đầu là cả anh em ký cho em gái thứ sáu của gia đình làm thừa kế,rồi sẽ làm thủ tục tặng cho đất cho tôi. Nhưng đã không thực hiện lời hứa đó[/b] Mình không hiểu lắm về đoạn này. Mảnh đất này có tranh chấp không bạn? Vì chưa hiểu rõ được vấn đề này nên mình ko thể tư vấn cho bạn được. Bạn hãy lên [b]phòng địa chính[/b] của xã bạn rồi hỏi họ về trường hợp mảnh đất của bạn. Họ sẽ tư vấn cho bạn. Chúc bạn thành công!