Bạn đã biết lựa chọn bột sắn dây ngon chưa?

Bạn đã biết đến công dụng của bột sắn dây??? Nếu chưa biết bạn hãy tham khảo trang WEB này nhé. http://www.vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2003/05/3B9C8595/ Bạn đã biết thế nào để bạn mua được bột sắn dây thật ngon??? Tôi sẽ giúp các bạn kiểm tra và lựa chọn. Bột sắn dây ngon trước hết chúng ta phải nhìn thấy : - Hạt viên to, sắc cạnh (hạt có thể từ hạt gạo cho đến kích thước hạt 1cm). - Màu trắng tuyệt đối (trắng như quảng cáo của bột giặt TIDE) - Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để "vô tư" 3năm mà không sợ bị mốc). Trong quá trình bột sắn tan trong miệng bạn sẽ thấy nóng nóng lưỡi. Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy "mềm như nhung" không có hạt " sạn" nào cả. - Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy "dóc" sạch nước, đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô. - Mang bột sắn ra nấu thử: 03thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy. Nếu cứ kiểm tra từng bước như trên, thì bạn đã có gói bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy. Khi đi mua bột sắn các bạn lưu ý câu :"Của rẻ là của ôi" ; "Đắt, sắt ra miếng", Bởi trong quá trình làm, người ta thường tận dụng những bột đen còn nhựa- khi phơi khô thì cũng trắng- trộn với bột trắng tinh khiết để bán thì giá thành mới hạ. Chỉ khi thử bằng pha nước và để trong tủ lạnh thì mới phát hiện ra được.Các bạn nên biết là : 01 cốc bột sắn ngon, mua đắt thì ta muốn uống tận đến giọt cuối cùng, bột sắn dây không ngon, có khi pha ra chúng tan chỉ uống được một nửa, còn lại phải đổ đi một nửa, vậy cái nào giá đắt hơn.??? - Bột sắn dây có ướp hoa bưởi thì rất dễ mốc, nếu như bột không được khô. Chính vì vậy, cần phải thật khô, thật giòn thì bạn mới để lâu được. trong gói bột sắn vẫn còn cánh hoa bưởi thì cốc bột của bạn sẽ trông không ngon. Và thường thường hoa bưởi hay bị mốc. Rất mong các bạn có được bột sắn dây nguyên chất thưởng thức trong dịp hè.
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Thông tin cóa ích...Cảm ơn bạn nhiều nhiều.

Công Duy Đức
Trả lời 12 năm trước

Hiện nay trên thị trường rất nhiều bột sắn dây rởm. Để phân biệt bột xịn và bột rởm nếu là người chưa có kinh nghiệm không phải là dễ. Bột sắn dây xịn có nét sắc cạnh hơn so với bột rởm. Khi quấy, bột xịn tốn rất ít bột, khi quấy xong, có độ trong nhất định. Nếu bị nhiệt hay sốt nhẹ, chỉ cần 1 cốc bột sắn dây xịn đảm bảo khỏi liền! Ngoài những điều nhận biết nêu trên, mọi người nên mua ở những nơi uy tín, địa chỉ rõ ràng. Đừng ham rẻ kẻo tiền mất tật mang :)

Rất nhiều người đã dùng và đều khen bột nhà mình: tại đây