Kỹ thuật quay ô tô 180° như trong phim hành động. Ai biết ko chỉ cho tớ với?

Trả lời 16 năm trước
Kỹ thuật quay 180° được thực hiện qua 4 thao tác thể hiện trên hình vẽ. Sơ đồ vị trí chiếc xe, theo từng bước thao tác quay. 1. Giảm tốc độ xuống 40-50 km/h. 2. Nhả chân ga và quay tay lái sang trái khoảng 1/4-1/2 góc quay tối đa của vô-lăng. Vào đúng thời điểm, hệ thống phanh khẩn cấp BA sẽ hoạt động. Với xe gắn hộp số tay, về số 2 trước khi đánh tay lái, vẫn đạp chân côn, kết hợp phanh gấp. 3. Khi xe đã xoay được khoảng 90°, nhả phanh, tăng ga, trả thẳng vô-lăng. Với xe số tay, nhả chân côn, chân phanh và tăng ga. 4. Rời khỏi nơi quay xe. Hiển nhiên, thực hiện kỹ thuật này sẽ khiến lốp xe bị hư hại, nên tháo la-giăng để nó không bị văng ra. Đối với xe Ford, VW hoặc xe gắn hộp số tự động, khi thay đổi đột ngột chế độ vận hành, dầu hộp số sẽ hao rất nhanh, cần thường xuyên kiểm tra mức dầu để tránh hỏng hộp số.