Cách bảo dưỡng ẮCQUI

Ắc qui là bộ phận cần được chú ý nhất trên xe của bạn, nó làm việc liên tục nhưng đôi khi bạn không để ý tới đặc biệt là khi bạ sử dụng ắc qui khô(loại ắc qui không cần châm nước). Để đảm bảo cho ắc qui khô hoạt động tốt cần phải giữ cho các cực ắc qui luôn sạch sẽ và siết chặt.

Hãy luôn đảm bảo rằng kháo điện hệ thống của xe o vị trí TẮT trước khi bạn tiến hành bảo dưỡng sửa chữa ắc qui xe.

Nếu bạn phát hiện bất cứ dấu hiệu gỉ hay ăn mỏntên cực ắc qui háy tháo cáp ắc qui khỏi cực. làm sạch với một chiếc chổi kim loại, trong khi làm bạn nên đeo găng tay tránh acít ắc qui dính vào tay. Khi làm sạch hay tuân thủ theo các bước sau:

  • Dùng dung dịch soda và nước nhỏ vào khu vực cần làm sạch trên bề mặt hay cực ắc qui dể khử acít.
  • Để giữ vài phút sau đó chùi sạch.
  • Thay cáp và siết chặt đầu cực.
  • Bôi thêm ít mỡ chì trên đỉnh mỗi điện cực để chống gỉ.
  • Nếu có thể thay luôn nắp đậy ắc qui.

Chú ý quan trọng:

Vài chức năng mặc định của điều khiển động cơ có thể phải cài đặt lại nếu cắt nguồn ắc qui như chế độ cầm chừng hay mã đài radio. Hãy tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng để biết qui trình thực hiện.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Thanks! thông tin bạn chia sẻ.