Các đối tượng nào nên sử dụng Yến sào ?

pq
Trả lời 13 năm trước

Bệnh nhân trước và sau phẫu thuật - Trẻ em suy dinh dưỡng - Người lớn tuổi hoặc bị suy nhược cơ thể - Học sinh hoặc người cần bổ sung năng lượng trí não - Sản phụ trước và sau khi sinh - Chăm sóc và dưỡng da, giữ gìn tuổi thanh xuân, giữ giọng nói - Vận động viên thể thao - Các nhiễm trùng mãn tính.

Nhật Minh
Trả lời 11 năm trước

Những nghề nghiệp nên dùng yến sào

Yến sàolà thực phẩm bồi bổ rất tốt cho nhiều lứa tuổi và nhiều đối tượng.

Đặc biệt, một số trường hợp cần thiết phải giữ giọng như giáo viên, ca sĩ, người dẫn chương trình ( MC ) hoặc vận động viên thể dục cần tăng cường thể chất rất nên dùngyến sàođều đặn.

Phân tích chi tiết thành phầnyến sàocho thấy món ăn này rất giàu acid amin với hàm lượng và tác dụng đa dạng cho sức khỏe, có thể kể đến valine 4,12 %, là loại acid amin có tác dụng chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nito cần thiết, điều hòa chuyển hóa protein, hỗ trợi hồi phục sức khỏe tốt. Hay như Isoleucine 2,04% - loại acid này đóng vai trò sống trong quá trình phục hồi sức khỏe sau quãng thời gian lao dộng, luyện tập thể dục thể thao. Đây là những dưỡng chất rất quan trọng cho giới vận động viên: cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng đá....

Ngoài ra ,yến sàocòn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giọng nói, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, làm tăng số lượng hồng cầu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương, có tác dụng hỗ trợ tiêu đờm, ho, viêm phế quản mãn tính, suyễn, giảm khả năng bị cúm thường xuyên. Chính vì thế, những người làm các nghề cần giữ giọng như giáo viên, diễn viên kịch, người dẫn chương trình, ca sĩ...rất ưa chuộng món ăn quý này.