Yến sào cho bé 15 tháng tuổi ?

Tôi có thể dùng yến sào loại đã chế biến, được đóng trong lọ thủy tinh cho con tôi (hiện bé được 15 tháng) không? Và nếu dùng thì một ngày có thể cho bé dùng mấy lọ ạ?

Bùi tiến thịnh
Trả lời 12 năm trước

Nếu con bạn được 15 tháng mà cân nặng của cháu được từ 9 - 10kg và chiều cao dưới 75cm thì bé có thể bị suy dinh dưỡng, vì thế bạn có thể cho bé dùng Yến sào để bổ sung nhiều vi chất, axit amin. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn của bé, đảm bảo chế độ dinh dưỡng được đầy đủ và cân đối kết hợp với việc phòng chống thiếu các vi chất quan trọng như: vitamin A, Sắt, Kẽm... Nếu con bạn có cân nặng và chiều cao phát triển bình thường, thì chỉ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ mà không cần thiết phải bổ sung thêm Yến.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi:Em bé từ 12 đến 36 tháng tuổi có thể dùng Yến sào nhưng nên thử từ từ. Xay Yến chung với sữa và cho bé uống. Việc bé dùng Yến đều đặn, giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, tạo giấc ngủ sâu…

-Tháng đầu tiên:Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi ngày.

-Tháng thứ 2 trở đi:Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi 2 ngày.

Nếu có điều kiện sử dụng lâu dài và đều đặn thì sẽ tốt cho bé.