Thực phẩm tránh thai?

Em nghe nói, có những loại thực phẩm giúp làm khó có thai hơn, có đúng ko ạ?

Nếu có đó là những loại nào ạ?

hoang
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Các loại thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng rất nhiều đến bạn đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để có thai. Bạn cần phải nhận thức rõ về các loại dinh dưỡng và các loại thực phẩm mà bạn không nên ăn nếu bạn muốn thành công trong việc thụ thai một đứa trẻ. Chế độ ăn uống đóng góp rất nhiều trong việc đẩy nhanh quá trình mang thai của bạn. Bạn nên thực hiện theo chế độ ăn uống hợp lý để sớm mang thai.

Để thành công trong “sự nghiệp” lớn lao trong đời là mang thai, bạn nên tránh một số loại thực phẩm sau, vì nó có tác dụng ngược – đó là gây cản trở cho quá trình mang thai của bạn.

- Tránh ăn các loại thịt: Bạn không nên ăn thịt giàu chất béo bão hòa. Đặc biệt là những loại thịt từ động vật được cho ăn bằng thức ăn bởi vì nó ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất estrogen của bạn. Ăn nhiều thịt chế biến cũng không được khuyến khích, bạn có thể ăn một phụ gia mà có thể gây phương hại cho thai của bạn.

- Không nên ăn trứng gia cầm được nuôi công nghiệp: Vì nó có thể chứa một yếu tố mà có thể có ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe của bạn. Thay vào đó, hãy ăn trứng gia cầm được nuôi tự nhiên là tốt nhất.

- Tránh uống caffeine: Đồ uống như nước ngọt, nước sô-đa, cola, trà đen, thuốc giảm đau, sô-cô-la, cà phê… có chứa caffeine. Hàng ngày uống các thức uống chứa caffeine này sẽ làm giảm khả năng sinh sản của bạn và làm giảm cơ hội mang thai của bạn. Nếu bạn tiêu thụ số lượng lớn các loại đồ uống này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai tới cả năm. “Đối tác” của bạn cũng nên giảm tiêu thụ lượng đồ uống nay bởi nó làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng của họ.

- Tránh ăn các sản phẩm từ sữa: Bởi vì nó có chứa hóa chất không tốt cho hormone. Mặc dù sữa chua hữu cơ có lợi, nhưng nó có thể chứa các loại trái cây có tỷ lệ đường cao và không tốt cho bạn.

- Tránh uống rượu: Điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan của bạn, trong khi, gan có trách nhiệm loại bỏ độc tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của “đối tác” của bạn.

Nếu bạn đang cân nhức về các bữa ăn, chế độ ăn uống thích hợp cho tình trạng “mong chờ” có thai của mình, hãy nhớ những gợi ý nói trên, chắc chắn nó sẽ giúp bạn mang thai nhanh hơn.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Một số thực phẩm thông dụng có tác dụng tránh thai nhưng chúng ta ít biết đến, chẳng hạn như cà phê, cà rốt, đu đủ...

Những thực phẩm dưới đây ít nhiều có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào chúng để thực hiện kế hoạch hóa gia đình, bạn sẽ có thể mang thai ngoài ý muốn, vì ngay cả các phương pháp tránh thai hiện đại nhất cũng không hiệu quả 100%.

Cà phê

Theo Viện nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường quốc gia Mỹ, kết quả khảo sát trên các phụ nữ tình nguyện cho thấy, cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản. Những người phụ nữ này thường uống một tách cà phê mỗi ngày, kết quả là khả năng thụ thai của họ chỉ bằng một nửa so với những phụ nữ không sử dụng loại thức uống này.

Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều carotene, vitamin và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Các thí nghiệm chuyên khoa phụ sản của Đại học y tế Luotejisi, New Jersey, Mỹ, cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt sẽ hấp thu khối lượng lớn carotene gây mất kinh nguyệt, kiềm chế sự rụng trứng và chức năng thông thường của buồng trứng. Vì vậy cà rốt cũng rất có ích trong việc tránh thai.

Đu đủ

Đủ đủ là một loại trái cây rất hiệu quả đối với việc tránh thai. Trong quả đu đủ có enzym papain (một loại men phân giải protein) có thể tác động tới progesterone (progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) làm cho cơ thể khó thụ thai một cách hiệu quả.

Rượu, bia

Nồng độ cồn có trong rượu, bia là nguyên nhân chính cấu thành nên ethanol. Ethanol có thể làm gia tăng sự hấp thu chất catecholamine trong cơ thể. Catecholamine có tác dụng làm tăng nhịp tim, huyết áp, nhịp thở, trương lực cơ và tăng cảm giác trí tuệ. Chúng cũng làm giảm khối lượng máu đến da và làm tăng lượng máu đến các cơ quan nội tạng chính như não, tim và thận.

Ngoài ra, nồng độ cồn còn làm tăng sự co thắt mạch máu, giảm khả năng sinh sản của tinh hoàn, thậm chí làm teo tinh hoàn, chức năng sản sinh tinh dịch bị thay đổi, lượng testosterone (hormone tình dục) ít hơn. Đối với phụ nữ , nồng độ cồn có thể làm cho kinh nguyệt không đều, mất kinh, trứng sinh ra bị biến dị, không ham muốn tình dục hay ngưng rụng trứng…

Vì vậy, tác dụng tránh thai của rượu bia thực chất là sự "tiêu diệt" khả năng sinh sản, bạn đừng dại gì áp dụng.

Cần tây

Theo báo cáo mới nhất của các bác sĩ trên thế giới, những người đàn ông khỏe mạnh ăn cần tây thường xuyên có thể kiềm chế sự sản sinh hormone tình dục, giảm số lượng tinh trùng và làm cho khả năng thụ thai khó hơn trong vài tháng. Sau khi ngừng ăn cần tây thì sức khỏe sinh sản sẽ trở lại bình thường.