Công dụng của quế?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Quế là loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn thường ngày. Bên cạnh đó, quế còn đem lại nhiều ích lợi cho sức khoẻ.

1. “Ứng phó” với bệnh tiểu đuờng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kết hợp quế trong chế độ ăn uống, có tác dụng làm giảm hàm lượng đường có trong máu nhất là đối với bệnh nhân tiểu đuờng và hạ thấp đáng kể hàm lượng đường đối với người béo phì và người có tiền sử bệnh tim.

Một cuộc thử nghiệm cho thấy rằng, quế có khả năng làm hạ thấp hàm lượng đường ở mức trung bình khoảng 20% trong vòng vài tuần.

2. Giảm cholesterol xấu.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, sử dụng quế có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, chính là nhờ vào sự kết hợp chất xơ và canxi có trong quế. Thêm vào đó, cholesterol xấu là một dạng bị “khống chế” bởi insulin, khi lượng đường trong máu hạ thấp, kéo theo đó là sự “tiêu diệt” cholesterol xấu.

Bạn nên bổ sung quế trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ví như thêm một mẩu quế nhỏ vào trong tách càphê hay trộn lẫn bột quế vào bột yến mạch. Ngoài ra bạn “sự góp mặt” của quế vào các món súp hay rau trộn cũng đem lại giá trị cao về mặt sức khoẻ.