Hỏi cách làm Thạch Dừa ?

Các Anh Chị ơi ! Cho em hỏi thông thường người ta làm thạch dừa thì có cấy một loại men vi sinh trong quá trình làm.Như vậy, thứ men ấy là men gì? mua ở đâu?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn tham khảo bài viết sau nhé:

Thạch dừa kiểu Thái Lan làm rất dễ dàng, ăn ngọt và mát. Đây sẽ làm món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình bạn trong tiết trời oi nóng này.

Cùi dừa nạo để riêng, nước dừa tươi cho ra bát, lá dứa rửa sạch
Nguyên liệu:

2 quả dừa tươi, nước và cùi để riêng

2 là dứa

2 chén cốt dừa

1 chén đường

½ thìa cà phê muối

1 gói bột thạch Agar
Cách làm:
Cho nước dừa tươi và lá dứa vào một cái nồi.
Đun sôi rồi nhấc ra, đổ ra một cái bát khác
Cho bột thạch vào 3/4 chén nước, ngoáy cho tan bớt rồi cho vào nồi đun ở mức lửa trung bình.
Khi bột thạch hòa tan hết thì cho phần nước dừa tươi vừa đun lúc nãy vào cùng.
Cho đường rồi ngoáy đều liên tục
Khi đường tan hết thì tiếp tục cho nước cốt dừa và ngoáy tiếp

Tiếp đến cho một chút xíu muối

Khi hỗn hợp sôi và hòa quyện hết vào nhau rồi thì tắt bếp.

Chuẩn bị khay hoặc khuôn sẵn sàng
Rót hỗn hợp vào khay

Rồi cho phần cùi dừa non đã nạo ban đầu lên trên. Để khay thạch nguội

Sau đó dùng nilon gói lại và cho vào tủ lạnh
Khi thạch mát lạnh và đông lại thì bỏ ra, cắt miếng rồi thường thức

Huỳnh  Phượng
Huỳnh Phượng
Trả lời 14 năm trước

Thạch dừa là sản phẩm của quá trình lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum. Thạch dừa có thành phần là cellulose và hemicellulose, được dùng trong thực phẩm, làm cocktail rất ngon và có thể dùng như thức ăn kiêng vì không chứa năng lượng, ngoài ra chứa nhiều chất xơ rất có lợi cho đường ...ruột.
Cách làm thạch dừa:
Nguyên vật liệu:
1 kg dừa xay
600 g đường cát
500 mL nước dừa
12L nước lọc
acid acetic (dấm) để chỉnh pH khoảng 5
2 L nước cái (chứa Acetobacter xylinum)

Cách làm:
1. Vắt nước cốt dừa, lọc qua vải lượt
2. Cho các thành phần còn lại vào trộn đều
3. Đổ vào các khay một lớp 2-3 cm.
Sau khoảng 2 tuần sẽ có 1 lớp thạch trên khay, đem rửa sạch , cắt nhỏ, luộc kỹ vài lần cho hết chua. Sau đó sên đường tỉ lệ 1:1, thêm vào ít thơm xào nếu thích, bỏ tủ lạnh và....xực phàn
Nếu ai muốn ăn kiêng thì sau khi sên đường trụng qua lại nước nóng để bớt ngọt