Cách làm cháo đậu đỏ ???????

Mọi người ái bít cũng như có bí quyết nấu ngon chỉ mình nhé ???? thanks mọi người trước nè ^^

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Cách làm cháo đậu đỏ

Nguyên liệu:
- 1/4 lon gạo đỏ.
- 150g đậu đỏ.
- 300g dừa nạo.
- 2 thìa súp bột gạo.
- 5 ngọn lá dứa.
- 2 thìa súp đường.
- 50g vừng rang.
- 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện:
- Đậu đỏ ngâm với nước 3-4 tiếng. Lá dứa thái khúc.
- Nước cốt dừa: Dừa nhồi với 2/3 bát nước, vắt lấy cốt. Tiếp tục nhồi với 1.5 bát nước vắt lấy 2 bát nước gião. Cho 1/2 thìa cà phê muối, đường vào 1 bát nước gião, đun sôi. Cho từ từ 2 thìa súp bột gạo vào, thêm nước cốt, khuấy đều.
- Nấu mềm đậu với phần nước gião dừa còn lại, cho gạo, lá dứa, 1/2 thìa cà phê muối, 3 bát nước sôi vào nấu chung đến khi mềm nhừ.

Cho cháo ra bát, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang, ăn kèm dưa mắm.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
Cháo đậu đỏ
Nguyên Liệu:

- 250gr gạo thơm.
- 500gr đậu đỏ
- muối.
- 10gr bột năng.
- 2 lon nước cốt dừa.

Cách Làm:

- Đậu đỏ rây sạch rửa sạch, ngâm nước nửa ngày.

- Cho gạo và đậu vào nồi nước bắc lên bếp thỉnh thoảng khuấy lên giúp cháo và đậu nở đều, cho ít muối vào.

- Tiếp đến cho nửa lon nước cốt nấu đến khi đậu thật mền, cháo đã nhừ cho lửa thật nhỏ giử nồi cháo được ấm .

- Thắng nước cốt dừa: bột năng khuấy tan trước với ít nước, bắc một nồi sạch cho 1+1/2 lon nước cốt dừa vào sôi nhẹ cho bột năng vào khuấy vừa sánh, bắc xuống để nguội.

-Cháo đậu đỏ ăn kèm với dưa mắm, thịt kho, tép rang….