Cách bảo quản quả sấu?

Làm thế nào để giữ quả sấu luôn tươi?

thanh
Trả lời 14 năm trước

I. Nguyên liệu
1. 1kg hành khô
2. Nước vo gạo
3. Đường, muối, dấm trắng.
II. Cách làm
1. 1 kg hành khô để cả vỏ, cho vào chậu ngâm nước vo gạo, bỏ thêm ít muối hột, ngâm trong một đêm.
2. Sáng hôm sau, đổ nước vo gạo, thay bằng nước lã, cũng bỏ thêm muối vào ngâm như trên, ngâm thêm một ngày để giảm vị cay của hành.
3. Sau đó bóc vỏ, cắt rễ, để ráo nước.
4. Đun nước sôi, đổ ra chậu sạch chờ đến khi nước còn hơi ấm, pha 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa dấm trắng vào 1 lít nước.
5. Xếp củ hành vào lọ thủy tinh, đổ nước đã pha sẵn cho ngập, rồi nén như muối dưa.
6. Sau 1 tuần, bạn đã có món hành trắng, giòn.