Loại rau màu đỏ mà thường hay dùng để nấu chung với rau mồng tơi là rau gì vậy?

Cho em hỏi loại rau màu đỏ mà thường hay dùng để nấu chung với rau mồng tơi là rau gì vậy?có tác dụng gì? cho em hỏi thêm:có phải loại rau đó và củ dền đỏ là chung một loài không?em xin cảm ơn các bác nhiều!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Xin mách bạn:[/b] Rau đỏ mà thường nấu với rau mồng tơi đó chính là rau đay đỏ. Rau đay có 2 loại đó là rau đay đỏ và rau đay trắng. Rau đay là loại rau được sử dụng nhiều ở Miền Bắc của Viêt Nam. Các nhà nghiên cứu đã phân tích thành phần hóa học trong rau đay thấy có Ca 498mg%, P 93mg%, Fe 3,8mg%, K 650mg%, acid ôxalic 870mg%, vitamine B1 0,24mg%, vitamine B2 0,76mg%, vitamine C 168mg%, vitamine A 7,940 đơn vị, vitamine E 141. Rau đay thường được nấu với mồng tơi, cua và có khi cho thêm ít mướp hương. Đây là loại canh rất tốt cho sức khỏe trong những ngày hè oi bức. Lá hay quả của cây rau đay còn được dùng làm thuốc bổ, an thần, lợi tiểu ở nhiều nước. Hạt còn sử dụng làm thuốc tẩy chữa táo bón,... Còn rau đỏ như bạn mô tả thì không phải là củ dền, có rau dền đỏ và củ dền đỏ nhưng cũng không phải là loại thường được nấu với mồng tơi.