Thịt heo "VIP" đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Giò heo nổi tiếng Iberico loại hảo hạng đã có mặt tại siêu thị ở London. Đây cũng là thịt lợn đắt nhất hiện nay với giá bán 2.900 USD/ 7kg (thịt đùi nguyên chiếc).

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng nguồn lợn thịt được nuôi một cách đặt biệt. Đàn lợn nuôi thả 3 năm trên đồng cỏ Tây Ban Nha, mật độ 10 con trên một héc-ta, có chế độ ăn riêng bằng quả sồi và dễ cây thiên nhiên. Chỉ có duy nhất 50 con đạt tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm được chủ trang trại chọn lọc ra làm thương phẩm. Đây thực sự là những chú heo VIP.

Qua lò mổ và sơ chế xong những chiếc giò heo được tẩm muối bảo quản và đóng hộp bọc nhung truyền thống kiếu Tây Ban Nha. Vì vậy loại thực phẩm này có hương vị riêng rất thơm ngon. Trước khi đưa ra phân phối, loại thực phẩm này đã được kiểm định ADN để chức thực nguồn gốc.

(Theo VTC)